6 cách vệ sinh bị ố vàng sau thời gian sử dụng

Ốp lưng iPhone của bạn nhanh ngả màu, ố vàng mất thẩm mỹ? Vậy hãy xem thử 7 cách làm sạch ốp lưng màu trắng, màu trong suốt thành trắng sáng như mới này nhé.

Tẩy trắng với nước rửa bát

Với những vết bám bẩn bình thường, bạn chỉ cần dùng nước rửa bát, bàn chải đánh răng hoặc dẻ lau để làm sạch chúng.

Tẩy trắng ốp lưng bằng Isoproplyl alcohol

Đối với vết bẩn cứng đầu lâu ngày mà sử dụng nguyên nước rửa bát không hiệu quả, bạn hãy dùng giẻ lau nhúng vào Isopropyl alcohol rồi lau lên bề mặt vết ố bẩn là xong.

Tẩy trắng ốp lưng bằng Hàn the và nước rửa bát

Pha loãng nước rửa bát thường dùng vào chậu, sau đó đổ thêm borax – hàn the vào. Ngâm vỏ điện thoại vào dung dịch trong 1 giờ, sau đó dùng bàn chải rửa lại bằng nước thật sạch.

Lưu ý: nên đeo găng tay khi làm bằng cách này để tránh kích ứng da.

Tẩy trắng ốp lưng với baking soda

Trộn baking soda với một chút nước để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Bôi hỗn hợp lên ốp điện thoại và để như vậy qua đêm hoặc đến khi hỗn hợp khô hẳn. Lúc đó bạn dùng bàn chải rửa sạch lại với nước là được.

Tẩy trắng ốp lưng bằng dung dịch Vim

Bôi dung dịch Vim lên trên khắp bề mặt của ốp lưng khoảng chừng 15 phút rồi lấy ra rửa nước lại là có thể loại bỏ được vết ố vàng.

Lưu ý: bạn nên đeo găng tay và khẩu trang để tránh ngộ độc và đảm bảo an toàn do da tay nhé.

Tẩy trắng bằng dung dịch tự nhiên

Một số dung dịch tự nhiên điển hình như giấm, chanh, bồ hòn… có axit nên cũng có tác dụng tẩy trắng. Trộn nước cốt với nước theo tỉ lệ 1:2, bạn có thể bôi lên ốp lưng hoặc ngâm trong dung dịch tầm 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Với những cách tẩy ố, tẩy trắng bằng những nguyên liệu có sẵn và dễ kiếm trên hy vọng sẽ giúp được bạn giải quyết vấn đề ốp lưng xuống màu.

ĐẶT NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

ĐẶT NGAY IPHONE 12 CHÍNH HÃNG VN/A

ĐẶT NGAY IPHONE 11 CHÍNH HÃNG VN/A

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: 6 cách vệ sinh bị ố vàng sau thời gian sử dụng. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment