Audi đổi logo, vẫn 4 vòng tròn nhưng thời thượng hơn

Thời đại công nghệ số khiến các nhà sản xuất ô tô đồng loạt sửa đổi logo của mình trong những năm gần đây, theo hướng đơn giản hóa tối đa. Nhiều công ty đã chọn thiết kế 2D cả hình in và logo gắn trên xe. Audi là cái tên mới nhất đi theo xu hướng này.

Logo 4 vòng tròn của Audi đã được sử dụng từ những ngày đầu thành lập công ty và đã trải qua nhiều thay đổi kể từ đó (Ảnh: Audi).

Vẫn là 4 vòng tròn lồng vào nhau nhưng kiểu dáng tổng thể phẳng hơn. Theo nhà thiết kế Andre Georgi của Audi, logo mới này hiện đại hơn nhiều.

Ý tưởng về logo 2D của Audi đã xuất hiện từ năm 2016, nhưng không thực sự được xem xét nghiêm túc cho đến năm 2020 khi hãng xe Đức bắt đầu suy nghĩ lại về bản sắc và tính nhất quán của công ty, mong muốn logo này sẽ thay đổi hoàn toàn. 4 vòng tròn giống hệt nhau ở mọi nơi.

Logo mới của Audi không mạ crôm mà chỉ sử dụng hai màu đen – trắng để tạo sự tương phản và hiệu ứng tương tự như thiết kế 3D. Hãng sẽ để khách hàng chọn logo màu đen nếu muốn.

Logo mới này có cùng phong cách với phông chữ tiêu chuẩn của công ty, được gọi là “Audi Type”, mà khách hàng sẽ bắt đầu nhìn thấy trên cột B của các mẫu xe Audi mới, cũng như một số nơi khác từ trong ra ngoài. ngoài. .

Audi đổi logo, vẫn 4 vòng tròn nhưng thời thượng hơn - 2

Logo Audi mới trên Q8 e-tron Sportback (Ảnh: Audi).

Bốn vòng tròn của logo Audi tượng trưng cho sự kết hợp của bốn nhà sản xuất ô tô vào năm 1932, tạo thành Auto Union, tiền thân của Audi ngày nay.

Trước Audi, một số hãng xe khác như Volkswagen, BMW, Nissan, Skoda, Kia, Peugeot, General Motors, Buick, Volvo… cũng thay đổi logo theo xu hướng phẳng hơn, đơn giản hơn. .

Leave a Comment