Cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm

cách làm cho trái sầu riêng nhanh chín nhất không cần xử lý thuốc
cách làm cho trái sầu riêng nhanh chín nhất không cần xử lý thuốc

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Sầu riêng là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên công đoạn bổ sầu riêng thật không dễ dàng. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn mẹo bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên khi chọn sầu riêng bạn nhìn vào hình dáng trái sầu riêng. Trái sầu riêng phình to đều, không méo mó, các múi phân chia rõ ràng. Trái sầu riêng chín có vỏ ngoài hơi nứt, mùi thơm đặc trưng.

Gai sầu riêng khi chín sẽ nở to, cứng, đầu gai hơi tròn. Gai sầu riêng mà nhọn hoắt và nhỏ là sầu riêng còn xanh.

Sầu riêng chín sẽ có cuống cứng và xanh tự nhiên. Không chọn những quả sầu riêng có cuống héo hoặc không cuống vì trái sầu riêng để đã lâu. Sầu riêng muốn dễ bổ phải là sầu riêng chín tự nhiên và các múi rõ ràng không méo mó, vẹo vọ.

Sau khi lựa chọn được trái sầu riêng ưng ý, bạn bổ sầu riêng theo cách sau.

Dụng cụ

Bước 1: Xác định đường kẻ múi sầu riêng

Trên quả sầu riêng có những đường kẻ phân chia trái sầu riêng thành từng múi riêng biệt. Đường này chạy từ trên đỉnh quả sầu riêng tới cuống quả.

Bước 2: Bổ sầu riêng

Khi đã xác định được đường kẻ phân chia múi sầu riêng, bạn đeo bao tay để không bị gai đâm. Sau đó cắt cuống sầu riêng cho bằng để trái sầu riêng dễ đứng hơn.

Bạn dựng quả sầu riêng lên và dùng dao cắt theo đường phân chia múi từ đỉnh đến cuống quả. Cắt từ 2 – 3 múi hoặc cắt hết các múi nếu bạn muốn ăn hết cả quả sầu riêng.

Bước 3: Tách múi sầu riêng

Bạn dùng lực tay tách các múi sầu riêng theo đường đã cắt là có thể thưởng thức sầu riêng thơm ngon rồi.

Đối với những trái sầu riêng đã chín kỹ và không quá lớn bạn không cần dùng dao mà vẫn có thể tách được từng múi sầu riêng bằng cách cầm cuống sầu riêng đập mạnh phần đầu trái xuống thớt hoặc nền cứng. Lúc này trái sầu riêng sẽ tách ra ở các đường kẻ, bạn chỉ cần dùng lực tay gỡ ra rất dễ dàng.

3. Cách bảo quản sầu riêng khi không ăn hết

Nếu trái sầu riêng quá lớn không ăn hết bạn chỉ nên bổ một vài múi để ăn theo nhu cầu. Phần còn lại để nguyên trong trái sẽ bảo quản được lâu hơn.

Nhưng nếu bạn lỡ bổ nhiều quá ăn không hết bạn chỉ cần bỏ sầu riêng vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sầu riêng rất dễ ám mùi vào các thực phẩm khác nên bạn phải đậy nắp hộp thật kín và để vào ngăn riêng.

Tham khảo một số dao, kéo, thớt đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Xem thêm

Bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn 2 cách bổ sầu riêng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn không bị “hoang mang” khi lần đầu bổ sầu riêng nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment