Cách chèn Header và Footer trên PowerPoint khi in

Trình bày các dạng đề mục dễ dàng nhanh chóng PowerPoint
Trình bày các dạng đề mục dễ dàng nhanh chóng PowerPoint

Cũng tưng tự như trên Word và Excel, PowerPoint cũng có các công cụ soạn thảo nội dung cơ bản như tạo Header và Footer, tiêu đề vào đầu trang hay chân trang. Bạn có thể thêm một số thông tin vào phần đầu trang hoặc chèn số trang trên PowerPoint ở phần cuối trang,… Vậy cách chèn Header và Footer trên PowerPoint có khác khi chèn trên Word và Excel hay không?

  • Microsoft Word: Cách tạo tiêu đề trang (Header) và chân trang (Footer)
  • Cách tạo Header trong Microsoft Excel
  • Cách tạo Header, Footer khác nhau trên Word

Chèn Header và Footer trên PowerPoint

Bước 1:

Bạn mở file PowerPoint rồi nhấn vào tab Insert bên trên thanh công cụ, sau đó click tiếp vào mục Header & Footer ở bên dưới.

Bước 2:

Xuất hiện bảng Header and Footer. Bạn hãy tích chọn vào tab Notes and Handouts rồi nhấn tiếp vào mục Date and time để hiển thị ngày và giờ, tích chọn Page number hiển thị số trang trên Slide khi in. Có thể lựa chọn kiểu hiển thị ngày mà bạn muốn.

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta tích chọn vào mục Header để tạo tiêu đề đầu trang cho Slide. Bạn hãy nhập nội dung tiêu đề đầu trang ở thanh bên dưới.

Tích tiếp vào mục Footer để tạo tiêu đề cuối trang cho Slide, cũng nhập nội dung cho chân trang ở thanh bên dưới.

Chúng ta sẽ nhìn thấy nội dung hiển thị ở phần Preview để xem trước file chèn Header và Footer như thế nào. Cuối cùng nhấn Apply to All để áp dụng với toàn slide PowerPoint.

Như vậy bạn đã chèn xong nội dung tiêu đề cho đầu trang và chân trang trên PowerPoint. Nội dung tiêu đề sẽ được chèn vào tất cả các slide trên file PowerPoint, như Word và Excel.

Xem thêm:

  • Tạo slide đẹp cho thuyết trình PowerPoint với 8 bí quyết
  • Hướng dẫn thay đổi kích cỡ các trang Slide trong PowerPoint
  • Cách sao chép nội dung file PowerPoint sang file Word

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách chèn Header và Footer trên PowerPoint khi in. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment