Cách kích thích cho cây hoa cúc nở đúng dịp tết

Tâm lý sợ hoa nở muộn của người mới trồng. sử dụng thuốc kích nụ nở nhanh?
Tâm lý sợ hoa nở muộn của người mới trồng. sử dụng thuốc kích nụ nở nhanh?

Nội dung chính

Kỹ thuật kích thích cho cây hoa cúc nở đúng đợt tết

Làm sao để cây hoa cúc nở hoa vào đúng đợt tết? Dùng chất kích thích nào giúp hoa nở đúng theo ý muốn? Chất kích thích là gì? Có các loại chất kích thích nào dùng được cho cây hoa cúc? Cây hoa cúc ra bông muộn nở không đúng vào đợt tết thì làm sao? Làm sao để kìm hãm hoa cúc nở để cho hoa nở vào đúng đợt tết?

Có cực kỳ nhiều các câu hỏi được những nhà vườn gửi về cho Thư viện cây trồng liên quan đến việc “dùng chất kích thích cho cây hoa cúc nở đúng vào đợt tết. Để giúp độc giả nắm rõ hơn về quy trình chăm sóc hoa cúc vào đợt tết mời độc giả tham khảo thông tin bên dưới.

Kỹ thuật kích thích cây hoa cúc nở đúng đợt tết

1/ Chất kích thích là gì?

– Chất kích thích còn gọi là chất điều hoà sinh trưởng cây trồng. Chất điều hoà sinh trưởng được sản tạo ra từ những hooc môn thực vật, được tạo ra trong cây để giúp điều hoà, sinh trưởng của cây.

– Hầu hết toàn bộ những quá trình lớn lên của cây như lớn lên, nảy mầm, ra bông, kết quả đều có sự tham ra của chất điều hoà sinh trưởng. Tuỳ thuộc vào mỗi loại cây trồng mà nó có thể tham ra những chất sinh trưởng như sau:

+ Điều chỉnh tiến trình ra lá, phát chồi, tăng trưởng chiều cao và đường kính của thân cây.

+ Điều khiển ra bông, đậu trái chính vụ và trái vụ cho cây.

+ Điều khiển quá trình bảo vệ hoa, quả trên cây và trong kho.

+ Điều khiển quá trình già của những bộ phận của cây.

2/ Có các chất điều hòa sinh trưởng nào cho cây hoa cúc

– Ngày nay, ở trên thị trường có cực kỳ nhiều loại thuốc điều hòa sinh trưởng cho cây hoa cúc như Cytokinin 6BA, Cytokinin Zeatin, Cytokinin Kinetin, Atonik đậm đặc, hỗ trợ cây bật trồi bên, làm chậm quá trình nở hoa sớm của cây.

– Những chất điều hòa sinh trưởng hỗ trợ cây nở hoa sớm hơn như GA3, NAA, phân vi lượng Bo cũng có chất điều hòa sinh trưởng cho cây.

3/ Phương pháp chăm sóc cây hoa cúc nở đúng đợt tết

– Nếu cây hoa cúc cho hoa nở sớm hơn dự định thì bà con triển khai theo giải pháp như sau:

+ Pha phân DAP với liều lượng 20g pha với 10L nước để tưới gốc cho cây với liều lượng 3 ngày/lần.

+ Sau khi tưới lưu ý tưới xả lại bằng nước sạchđể phòng cháy lá.

+ Dùng chất điều hòa sinh trưởng Cytokinin – 6BA hoặc Cytokinin Kinetin pha nồng độ 20-50ppm phun trực tiếp vào lá và búp hoa sẽ khiến cho hoa nở chậm lại khoảng 7-10 ngày so sánh với không xử lý, dựa theo chủng loại hoa cúc khác nhau.

– Nếu hoa có dấu hiệu nở muộn hơn so sánh với thời gian dự định thì:

+ Cần phải tưới phân Kali cho cây với lượng 20g pha trong 10 lit nước với chu kỳ 3 ngày/lần.

+ Ngoài ra bổ sung thêm phân vi lượng Bo với 1g pha với 50 lit nước để phun tưới cho cây hoa cúc.

+ Không nên tưới nước cho cây, chỉ tưới nhấp để cây đủ ẩm kích thích quá trình để cây phân hóa mầm hoa diễn ra nhanh và gia đẩy mạnh chiếu sáng cho cây nhiều hơn bằng giải pháp thắp đèn cho cây hoa vào ban đêm từ 6h – 10h đêm, từ 2h-5h sáng ngày hôm sau.

+ Hoặc dùng chất điều hòa sinh trưởng GA3 với liều lượng 3-5ppm pha với 10 lít nước xịt lên tất cả cây sẽ giúp kích thích cây ra bông sớm từ 7-10 ngày. Dựa theo từng chủng loại hoa cúc khác nhau.

– Cây trồng liên quan: Cây hoa cúc

– Dinh dưỡng liên quan: Kali (K2Ohh) – Potassium, Bo (B) – Boron, Auxin tổng hợp – NAA 99%, Auxin, Xitôkinin – Cytokinin, Gibberellin (GA)

– Tham khảo thêm chủ đề: cây hoa cúc, giải pháp cách giúp cây hoa cúc nở đúng đợt tết, phương pháp chăm sóc cây hoa cúc nở vào đúng dịp tết, kỹ thuật bón phân cho cây hoa cúc nở vào, làm sao để kìm hãm hoa cúc nở hoa trong tết

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh CHÁY LÁ: azoxy gold 600sl, gamycinusa 75wp, aikosen 80wp, visen 20sc, super tank 650wp,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HÓA MẦM HOA: phân bón nova pekacid 0-60-20, toba sun,

– Giúp null ĐIỀU HÒA SINH TRƯỞNG : gibber 20tb (ga3), bidamin 15wp, ademon super 22.43sl, flower 95 0,3sl, growmore vitamin b1, paclo 20wsp, phân bón lá roots 2,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79

Bạn đang xem bài viết: Cách kích thích cho cây hoa cúc nở đúng dịp tết. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment