Cách làm Bánh Chuối chiên phồng bất bại giòn lâu ngon tại nhà

ĐÃ DỄ LÀM CÒN NGON NỮA -CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI RÁN THƠM LỪNG – BÁNH LÀM TỪ BỘT MÌ – BẾP YÊN BÌNH
ĐÃ DỄ LÀM CÒN NGON NỮA -CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI RÁN THƠM LỪNG – BÁNH LÀM TỪ BỘT MÌ – BẾP YÊN BÌNH

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Phồng Giòn Lâu, Rỗng Ruột Làm Lần Đầu Thành Công Ngay.

cach-lam-banh-chuoi-chien-phong.jpg

Mình thấy có nhiều bạn chia sẻ làm món này thất bại suốt, và cũng tình cơ từ bài viết của bạn Happy Smile trên facebook (mình có tham khảo công thức của bạn ấy và một số người nữa) để mình làm nên video hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rỗng ruột, đến hôm sau vẫn không bị xẹp (cam kết).

Nguyên liệu:

  • Bột gạo: 150gram
  • Bột mì: 50gram
  • Bột nếp: 8gram
  • Bột năng: 7gram
  • Đường: 50gram
  • Nước lọc: 300ml
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Vừng đen: 2 thìa
  • Men nở: 1gram
  • Chuối tiêu (tây): 450gram

Cách làm:

Bước 1: Pha chế bột làm bánh chuối chiên

Quảng cáo

– Cho bột mì, bột gạo, bột nếp, bột năng, cho thêm 50gr đường vào, 1 thìa cà phê men nở và 2 thìa cà phê bột nghệ vào 1 chiếc tô lớn.

– Rót từ từ nước lọc vào tô bột sau đó khuấy đều để hỗn hợp sền sệt không bị vón cục sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ để trong tủ lạnh 3 tiếng. (Ủ bột để khi chiên bánh sẽ được giòn và phồng được lâu hơn).

– Sau khi đã ủ trong tủ lạnh 3 tiếng lấy ra ngoài để món bánh chuối thơm ngon thêm bạn có thể rắc chút mè đen để tạo màu hấp dẫn và tăng thêm độ giòn ngậy.

Bước 2: Sơ chế chuối

Chuối bóc vỏ cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cho vào chiếc túi ni lông dùng dao, thớt hoặc dụng cụ dùng làm bánh chuối ấn xuống để chuối hơi bẹp (lưu ý: không nên ép quá mạnh tay để chuối bị nát không chiên được).

Bước 3: Chiên chuối

Lấy chuối cho vào hỗn hợp bột, dùng bay xúc bánh hoặc cái xẻng vẫn dùng để chiên trứng xúc miếng chuối, tay kia dùng đũa giữ lấy 1 đầu của miếng chuối, nghiêng tay cho bột chảy bớt xuống rồi thả chuối vào chảo ngập dầu chiên đến khi 2 mặt bánh chuối ngả vàng nhẹ thì gắp ra cho vào hỗn hợp bột lần 2 rồi lại thả vào chảo dầu chiên tiếp đến khi bánh chuối vàng giòn đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Bánh đảm bảo phồng căng đét và để nguội vẫn giòn.

Các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm chuối chiên phồng rỗng ruột:

Quảng cáo

Chúc cả nhà thành công với hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên phồng, giòn rụm này nhé!

Nguồn: https://mongingon.com/cach-lam-banh-chuoi-chien-phong-bat-bai-gion-lau-ngon-tai-nha/

Bạn đang xem bài viết: Cách làm Bánh Chuối chiên phồng bất bại giòn lâu ngon tại nhà. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment