Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức

Cách làm bánh Flan cực ngon từ sữa bột cho bé ăn dặm | Gafo Official
Cách làm bánh Flan cực ngon từ sữa bột cho bé ăn dặm | Gafo Official

Sữa bột công thức của bé ngoài dùng để uống trực tiếp, nấu bột, súp cho bé thì còn có thể dùng làm bánh Flan mềm, thơm ngon hết ý, đổi bữa cho bé luôn cảm thấy ngon miệng. Dưới đây là cách làm và những lưu ý khi làm bánh flan từ sữa bột cho bé mà các mẹ cần biết:

Khi nào bé ăn được bánh flan?

Các bé trên 6 tháng tuổi có thể ăn bánh Flan

Bánh Flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu nhưng hiện nay đã có mặt ở hầu hết các nước. Bánh Flan phù hợp với những bé trên 6 tháng tuổi. Khi làm bánh Flan cho bé từ sữa bột công thức mẹ cần lưu ýchỉ dùng lòng đỏ trứng gà mà không dùng lòng trắng trứng bởi vì lòng trắng trứng gà có thể gây đầy bụng, khó tiêu cho bé. Một lưu ý nữa là nếu gia đình bạn từng có ai bị dị ứng trứng thì nên cẩn thận một chút khi cho bé làm quen với loại bánh Flan này để xem phản ứng của cơ thể bé, nếu thấy bé không có gì bất thường thì lần sau bạn có thể thoải mái cho bé ăn. Khi chọn trứng gà cần chọn loại tươi ngon được kiểm dịch đoàng hoàng để đảm bảo an toàn cho con.

Nguyên liệu để làm bánh Flan từ sữa bột

Nguyên liệu làm bánh Flan gồm lòng đỏ trứng gà, đường, bột năng và sữa công thức.

Các nguyên liệu chính để làm bánh Flan từ sữa bột công thức cho bé bao gồm:

– Đường phèn bột: 30g hoặc 25g tùy theo vị giác của mẹ và bé. Nếu không có đường phèn bột thì mẹ có thể thay thế bằng đường cát hoặc đường xay.

– Lòng đo trứng gà: 4 lòng.

– Sữa công thức đã pha theo công thức chuẩn: 250ml

– Bột năng: 10g

Các mẹ có thể thêm 1 chút vani để khỏi tanh mùi trứng. Các mẹ nên dùng tinh chất vani (vanilla extract) để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bé.

Cách làm bánh Flan từ sữa bột công thức

Nếu như không có lò nướng thì các mẹ có thể hấp bánh

Loại sữa bột trẻ em dùng để làm bánh Flan cho bé có thể là sản phẩm của bất cứ thương hiệu nào như Meiji, Morinaga, Abbott, S26, Dielac,… Bạn chỉ cần dùng sữa công thức mà con đang uống làm nguyên liệu và làm theo những bước sau để có món bánh Flan ngon đúng điệu:

– Đầu tiên cần đánh tan lòng đỏ trứng gà ra cùng với bột năng, đường.

– Sữa công thức pha nóng rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp tan đều, cho chút vani vào đánh cùng luôn. Nếu cần thiết thì các mẹ có thể rây lại nhưng vì hỗn hợp này không có lòng trắng trứng nên không sợ bị lợn cợn.

– Chia nhỏ hỗn hợp trên vào các khuôn/lọ/hộp nhỏ. Vì bé ăn ít nên chia nhỏ ra để tiện cho mỗi lần ăn của bé, nếu không thì bạn có thể làm vào hộp bánh Flan bình thường để cả nhà cùng ăn.

– Nướng cách thủy các khuôn/lọ/hộp trên khoảng 40-45 phút ở 160 độ C. Nếu như không có lò nướng thì các mẹ có thể hấp.

– Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Trước khi cho bé ăn thì các mẹ lấy từ tủ lạnh ra và để nguội rồi mới cho bé ăn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment