Cách làm bánh gạo tokbokki lắc phô mai bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

Công thức bánh gạo cực kì đơn giản bằng cách tận dụng cơm nguội chưa dùng hết. Nghe tuy lạ nhưng thành phẩm lại vô cùng dẻo ngon không khác gì bánh gạo “hàng thật” đâu nha! Cùng vào bếp làm ngay món bánh gạo từ cơm nguội để chuẩn bị một món ăn vặt cực chất thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội

Cơm nguội 100 gr (khoảng 1 – 2 chén)

Bột năng 1 ít

Bột phô mai 1 ít (hoặc sốt ớt Hàn Quốc )

Dụng cụ thực hiện

Thớt, dao, túi zip, chày, bao tay,…

Cách chế biến Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội

Nghiền nhuyễn cơm

Cho 100gr cơm nguội vào trong túi zip, sau đó dùng chày giã nhuyễn cơm đến khi các hạt cơm nát nhuyễn ra hết, tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.

Trộn bột năng và nhồi mịn

Đầu tiên, bạn cho một ít bột năng ra bàn để khi nhồi cơm sẽ không bị dính.

Kế đến, đeo bao tay vào và cho một ít bột năng ra tay hoặc dầu ăn tùy ý, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay.

Mách bạn: Ở bước này, tùy theo độ ẩm của cơm nguội bạn dùng mà bạn cho bột năng vào từng ít một, vừa cho vừa nhồi đến khi nào phần cơm nguội giã nhuyễn đến khi dẻo mịn giống như một khối bột là đạt.

Chia bột và tạo hình

Sau khi đã nhồi nhuyễn cơm thành một khối bột thì bạn chia thành các phần to nhỏ tùy thích. Tiếp đó bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành các sợi dài có độ dày khoảng nửa lóng tay.

Cuối cùng cắt nhỏ bột thành các khúc nhỏ khoảng nửa ngón tay hoặc cắt sao cho vừa ăn là được nha.

Hoàn thành

Với món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội này, bạn có thể mang đi luộc với nước sôi khoảng 5 – 7 phút rồi chấm với tương ớt, làm món bánh gạo xào cay hay làm lẩu tobokki cũng đều rất ngon.

Ngoài ra, có một cách tiện lợi hơn là bạn cũng có thể mang bánh đi chiên cho vàng đều rồi rắc với bột phô mai để ăn nhé!

Nếu không dùng hết thì cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần đấy!

Thành phẩm

Món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội sẽ đem đến cho bạn bất ngờ vì cực kì thơm ngon, hấp dẫn không khác gì hàng “chính hãng” đâu nha.

Bánh gạo khi đem chiên hay luộc cũng đều không bị nát mà dẻo dai, bùi bùi đúng chuẩn vị.

Còn chần chừ gì mà không chạy ngay xuống bếp để xem thử còn cơm nguội không và bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh gạo tokbokki lắc phô mai bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment