Cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon đúng chuẩn đầu bếp

Cách làm Đậu Hủ Nhồi Thịt sốt Cà Chua món ngon trong bữa cơm người Việt
Cách làm Đậu Hủ Nhồi Thịt sốt Cà Chua món ngon trong bữa cơm người Việt

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn khá phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua vô cùng đơn giản, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng nắm được bí kíp chế biến đậu phụ nhồi thịt thơm ngon. Chính vì thế, hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm đậu phụ nhồi thịt đơn giản mà hợp vệ sinh nhất.

Đậu phụ với tính mát, thích hợp với tất cả mọi người. Ngoài ra đậu phụ còn giúp phòng chống xơ vữa động mạch. Khi đậu phụ kết hợp với thịt heo sẽ tạo nên một món ăn đầy đủ dinh dưỡng.Chính vì vậy, chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không cùng mình bắt tay vào làm món đậu phụ nhồi thịt ngay nào!

Nguyên liệu đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua:

Đậu phụ tráng qua nước cho bớt bụi bẩn, cắt đôi theo chiều ngang. Sau đó dùng dao khoét ruột đậu thành những hình vuông ở giữa, dùng thìa múc ruột đậu ra ( lưu ý không múc mạnh sẽ làm thủng đáy dưới miếng đậu nhé).

Cà chua rửa sạch, thái nhỏ ( thái thành hạt lựu). Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái thành đoạn nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.

Thịt mua về rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đều thịt với phần ruột đậu đã được múc ra, thêm hạt nêm, hành lá, hạt tiêu và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Vo thịt thành những viên vừa ăn để nhồi vào giữa các miếng đậu. Dùng tay ấn nhẹ sao cho mịn, tiếp tục vo thịt làm thành các viên nhồi đến khi hết đậu.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập, đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng đậu phụ nhồi thịt vào rán. Lật đều cho chín vàng cả hai mặt.( Lưu ý không rát vàng quá sẽ làm miếng đậu bị khô và cứng). Gắp đậu phụ nhồi thịt đã rán ra đĩa.

Tiếp tục thêm chút dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi phi hành khô cho thơm vàng. Trút phần cà chua đã thái hạt lựu vào chảo. Thêm gia vị: mắm, bột ngọt, đường, tương ớt vào sao cho hợp khẩu vị. Đun liu riu lửa cho đến khi cà chua nhuyễn, thêm chút nước và sau đó gắp từng miếng đậu phụ nhồi thịt đã rán vào.( Lưu ý nên gắp nhẹ tay và tránh đảo nhiều sẽ khiến miếng đậu phụ nhồi thịt bị nát). Đun hỗn hợp nhỏ lửa cho ngấm gia vị. Sau đó tắt bếp và múc ra đĩa. Trang trí tùy theo sở thích.

Vậy là chỉ với vài bước vô cùng đơn giản, các mẹ đã có ngay món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, tròn vị vô cùng hợp vệ sinh mà không tốn thời gian.

Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi thịt hấp:

Đậu phụ tráng qua nước cho bớt bụi bẩn, cắt đôi theo chiều ngang. Sau đó dùng dao khoét ruột đậu thành những hình vuông ở giữa, dùng thìa múc ruột đậu ra ( lưu ý không múc mạnh sẽ làm thủng đáy dưới miếng đậu nhé).

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái thành đoạn nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.

Thịt mua về rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đều thịt với phần ruột đậu đã được múc ra, thêm hạt nêm, hành lá, hạt tiêu và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Vo thịt thành những viên vừa ăn để nhồi vào giữa các miếng đậu. Dùng tay ấn nhẹ sao cho mịn, tiếp tục vo thịt làm thành các viên nhồi đến khi hết đậu.

Sau khi hoàn thiện, mang đậu lên hấp ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thịt chín mềm thì đem bày ra đĩa.

Chỉ bằng vài bước đơn giản, các bạn đã có ngay những món ăn cực dinh dưỡng cho gia đình. Tuy đậu phụ nhồi thịt không còn quá xa lạ với mỗi gia đình, tuy nhiên không ai có thể phủ nhận được độ dinh dưỡng mà nó cung cấp. Một món ăn vừa dễ ăn, vừa dễ làm lại vô cùng vệ sinh. Chính vì vậy, các bà nội trợ hãy lưu ngay công thức nấu ăn này để thực hành nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những chia sẻ của mình.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon đúng chuẩn đầu bếp. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment