Cách làm hoa cưới cầm tay bằng ruy băng vải đơn giản – dễ hiểu tại nhà

DIY RIBBON ROSE | Cách làm hoa Hồng bằng Ruy Băng #2
DIY RIBBON ROSE | Cách làm hoa Hồng bằng Ruy Băng #2

Cách làm hoa cưới cầm tay bằng ruy băng vải đơn giản – dễ hiểu tại nhà

Hoa cưới cầm tay từ trước đến nay luôn là thứ không thể thiếu trong mỗi đám cưới của các cặp đôi. Vậy hoa cưới có ý nghĩa gì? Cách làm hoa cưới cầm tay bằng ruy băng vải như thế nào cho thật đơn giản, dễ hiểu ngay tại nhà? Bài viết chia sẻ và hướng dẫn dưới đây của Phidiepwedding.com sẽ chia sẻ cho bạn biết.

Ý nghĩa của hoa cưới cầm tay trong ngày cưới

cách làm hoa cưới cầm tay bằng ruy băng vải

Trước khi đi tìm hiểu về cách làm hoa cưới cầm tay bằng ruy băng vải đẹp, đơn giản, bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của hoa cưới trong ngày cưới?

Những bông hoa giống như là biểu tượng của sắc đẹp, nó còn thể hiện cho tình yêu, sự tươi trẻ và hạnh phúc của phái nữ. Chính vì vậy mà bó hoa cưới trong ngày trọng đại của cuộc đời mỗi người mang nhiều những ý nghĩa tích cực, gửi gắm những điều mà cô dâu trông mong vào cuộc hôn nhân của mình.

Theo tín ngưỡng phương Tây từ cổ xưa thì cô dâu mang theo một bó hoa trong ngày cưới để thể hiện sự chung thủy và mong ước về 1 tình yêu vĩnh hằng, hạnh phúc tràn đầy. Với nhiều nước phương Đông thì bó hoa cưới lại còn có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa giải điềm gở, mang đến may mắn cho đôi uyên ương.

Đến nay, những bó hoa cưới vẫn luôn mang nhiều ý nghĩa, mà mỗi đất nước lại có những ý nghĩa khác nhau. Đồng thời người ta cũng dùng nó như một vật để trang trí giúp cô dâu thêm phần lộng lẫy và tươi tắn hơn.

Trong ngày cưới, các cô dâu còn có 1 hình thức không thể bỏ qua đó chính là “ném bó hoa cưới của mình về phía những cô gái đang độc thân”. Khoảnh khắc cô dâu ném bó hoa cưới chính là một chi tiết thú vị giúp ngày cưới thêm phần vui vẻ và náo nhiệt hơn. Nhưng trong đó, còn có ngụ ý là “người nào bắt được bó hoa cưới của cô dâu sẽ được xem là người tiếp theo bước tới bến bờ hạnh phúc” – là câu chúc mà bất cứ bạn độc thân nào cũng muốn có!

Hướng dẫn cách làm hoa cưới cầm tay bằng ruy băng vải đẹp – đơn giản

Một bó hoa tươi luôn đem đến cho người nhìn cảm thấy tươi mới và đẹp đẽ nhất. Nhưng hoa bằng vải, bằng ruy băng lại có thể lưu giữ được lâu nhất mà vẻ đẹp lại không hề thua kém hoa tươi. Vậy cho nên, nhiều cặp đôi chọn cách dùng hoa được làm bằng ruy băng để tạo nên bó hoa cưới cho ngày trọng đại của mình.

Cách làm cũng không khó như bạn đã tưởng tượng, chỉ cần làm theo những hướng dẫn ở bên dưới đây.

*) Chuẩn bị các nguyên vật liệu

Muốn có các vật liệu để có thể làm nên những bông hoa và cả 1 bó hoa đẹp thì bạn cần chuẩn bị những thứ sau: ruy băng vải; bìa cứng; compa; kim chỉ; hạt ngọc trai trang trí.

*) Các bước tiến hành

– Bước 1: Đầu tiên bạn hãy dùng compa khoanh 1 vòng tròn bán kính từ 2-3cm tùy theo kích thước bông hoa mà bạn muốn. Sau đó hãy dùng thước kẻ, kẻ một hình nón như ở trong hình. Sau đó dùng kéo cắt một cạnh của hình nón rồi dùng kim chỉ hay keo cố định lại vậy là ta đã có được chiếc nón như hình trên.

– Bước 2: Bạn hãy dùng ruy băng xếp vuông lên chóp nón rồi sau đó hãy dùng kim chỉ khâu lại. Và lại gấp đôi ruy băng lại thành một hình vuông khác trên chóp nón.

– Bước 3: Sau đó lại tiếp tục vắt dây ruy băng chéo qua cạnh kia của hình vuông lúc trước. hãy dùng đầu ngón tay cái cố định góc vuông vừa tạo đó và tiếp tục vắt dây chéo qua cạnh còn lại.

– Bước 4: Sau khi vắt dây qua hết một lượt của hình vuông đầu tiên thì bạn phải tiếp tục với các lượt tiếp theo nhưng hãy đặt khoảng cách dây rộng hơn, sao cho khi tạo thành hình bông hoa cũng là lúc mà diện tích nón đã được lấp đầy. Giữa các góc đặt dây ruy băng mới bạn cũng có thể dùng chỉ hoặc dùng ruy băng cố định lại.

– Bước 5: Tương tự như vậy, bạn cũng làm các bước trên với những bông hoa khác. Và cuối cùng, bạn hãy ghép chúng lại với nhau trên một khối hình cầu và trang trí các hạt đính ngọc trai là hoàn thành. Cuối cùng, bạn dùng một đoạn ống nước nhỏ rồi lấy ruy băng quấn khít lại để làm tay cầm là hoàn hảo!

Bạn thấy sao về những chia sẻ và hướng dẫn cách làm hoa cưới cầm tay bằng ruy băng vải đẹp, đơn giản tại nhà ở trên của Phi Điệp Wedding? Không những dễ làm, còn lưu lại cho bạn những kỷ niệm thật khó quên trong những ngày trọng đại của cuộc đời mình. Với bó hoa này, không những giúp đôi bạn giữ được lâu mà chắc chắn còn làm nổi bật trong ngày cưới trọng đại của bạn nữa đấy!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm hoa cưới cầm tay bằng ruy băng vải đơn giản – dễ hiểu tại nhà. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment