Cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy đơn giản cho bé yêu

Halloween (lễ hội ma) là ngày lễ truyền thống của người phương Tây, được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm. Quan niệm phương Tây cho rằng, 31/10 là ngày ma quỷ sẽ tràn lên trần thế để hù dọa, chòng ghẹo người sống. Do đó, người ta thường trang trí nhà cửa theo phong cách kinh dị, hóa trang thành ma quỷ và những nhân vật xấu xa để đánh lừa những linh hồn tà ác.

Theo thời gian, ngày lễ Halloween trở thành một sự kiện để tụ tập, vui chơi cùng bạn bè với lễ hóa trang thành đủ các nhân vật từ cổ tích và phim ảnh. Trong đêm Halloween, trẻ em thường hóa trang và đến từng nhà để xin kẹo. Mỗi gia đình cũng thường làm một số món ăn ngon nhưng có bề ngoài xấu xí đến kinh dị và bày trò để trêu chọc mọi người.

Đêm hội Halloween dần trở thành một nét văn hóa thú vị và đặc sắc được lan truyền ở nhiều nước trên thế giới Ở Việt Nam tuy Halloween không được tổ chức rầm rộ như Giáng sinh nhưng vẫn được giới trẻ đặc biệt ưa thích. Họ tổ chức các trò chơi kinh dị và tự hóa trang theo phong cách yêu thích. Ngay cả trẻ nhỏ cũng rất hào hứng khi được tham gia các trò hóa trang như vậy.

Khác với người lớn, trẻ nhỏ ít khi chọn hóa trang thành ma quỷ mà thường chọn những nhân vật đáng yêu và gần gũi. Để chiều lòng con, một số bậc phụ huynh thường sắm cho bé các bộ đồ siêu nhân, công chúa, tiên, người dơi,… Nếu không muốn quá tốn kém mà vẫn giúp bé có một đêm 31/10 thật vui vẻ, các mẹ có thể tự tay làm mặt nạ giấy ngộ nghĩnh và đơn giản cho con.

Trước hết, cần chuẩn bị một số nguyên liệu như giấy bìa cứng, dùi đục lỗ, keo dính, dây thun hoặc dây gai, bút màu và kéo. Dùng bút vẽ phác hình mặt nạ định làm ra giấy bìa cứng, hoặc đẹp nhất là lên mạng chọn hình yêu thích rồi in lên giấy cứng. Tô màu mặt nạ tùy óc sáng tạo, thậm chí bạn có thể để bé tự tô theo ý thích.

Sau đó, dùng kéo cắt phần mặt nạ đã tô màu ra. Cắt một tấm bìa cứng khác thành hai miếng nhỏ kích cỡ 1×3 cm, đục 2 lỗ nhỏ ở hai miếng giấy. Dùng keo dính 2 miếng giấy đục lỗ vào đằng sau mặt nạ. Xỏ dây thun qua sao cho đeo vừa, không rộng quá, không chật quá.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy đơn giản cho bé yêu. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment