Cách làm nem chua ngon bất bại ai cũng thích mê

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm được món nem chua thơm ngon, lại sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vào dịp Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500gr thịt heo, chọn miếng thịt mông không có mỡ
– 220gr bì heo
– 1 muỗng cà phê tiêu hạt giã to

– 1/2 muỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm
– 5 tép tỏi băm (không băm nhuyễn)
– 5 trái ớt xanh/ đỏ. Ớt cắt khoanh (có thể bỏ bớt ớt nếu không ăn được cay)
– 1 gói gia vị làm nem chua của Thái (bắt buộc) (bên trong gói bột gia vị còn có thêm một gói muối diêm, gói này giữ lại để trộn vào sau cùng).

PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM CHUA

Bước 1: Bì heo cạo rửa sạch, luộc chín với sả đập dập, hành tây và hoa hồi… sau đó vớt ra ngâm vào nước đá. Lóc bỏ hết phần mỡ rồi thái sợi nhỏ, để thật ráo nước.

Bước 2: Thịt thấm khô. Có thể rửa nhưng sau đó phải thấm thật khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Qua 45 phút, thịt chỉ vừa hơi lạnh thì lấy ra thái miếng.

Bước 3: Sau đó cho thịt vào máy xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút (không được xay quá lâu sẽ thành giò sống).

Lưu ý: Thịt heo cần phải cho vào tủ đá, để khi xay thịt giữ độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy). Cho thịt vào tô bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.

Bước 3: Qua 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì, ớt thái khoanh, gia vị và gói bột nêm, tiêu hạt giã to, bột tiêu…. trộn đều.

Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột nêm Thái vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm.

Bước 4: Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay, rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.

Nhiều người hay để nem bên ngoài, nhưng mình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cắt nem chua từng miếng vuông vừa ăn. Trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm hoặc đinh lăng, lá ổi… cho hấp dẫn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm gói lại.

Chúc các bạn thành công với cách làm nem chua tại nhà đảm bảo vệ sinh thực phẩm!

Xem thêm các món ngon ngày Tết:

Bạn đang xem bài viết: Cách làm nem chua ngon bất bại ai cũng thích mê. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment