Cách làm pháo hoa bằng giấy đẹp trang trí ngày tết

Pháo là hình ảnh ko thể thiếu trong ngày Tết, tiếng pháo tượng trưng cho sự may mắn, khá giả. Vào những ngày Tết, các loại pháo đỏ được bày bán ở chợ rất thích mắt. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu có thể tự tay làm những quả pháo hoa tương tự để trang trí cho ngôi nhà của mình?

Trong bài viết này, Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ gợi ý cụ thể cách làm pháo hoa giấy đẹp trang trí Tết, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết: Cách làm pháo hoa giấy trang trí tết cực đẹp

Cách làm pháo hoa giấy handmade trang trí

Vật liệu

Lõi giấy vệ sinh Kẹp dũa, bìa cứng, Giấy màu, Kim, kéo, keo dán và một ít chỉ Cách làm pháo giấy handmade trang trí Tết-1

đang làm

1. Trước nhất bạn cắt 1 hình tròn từ bìa cứng, kích thước nhỏ hơn đầu tròn của lõi giấy vệ sinh, sau đó bạn đặt hình tròn này lên chun và dùng kim khâu luồn qua hình tròn và giấy. . Sau đó, bạn dùng tăm cố định lại như hình 1. Sau đó, bạn lấy giấy nhún xung quanh lõi giấy vệ sinh như hình 2, rồi dùng keo dán xung quanh lõi giấy.

2. Giờ thì cắt giấy màu thành hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng vừa đủ để quấn quanh lõi giấy vệ sinh. Sau đó, bạn dùng keo để dán giấy gắn vào lõi giấy.

3. Bạn dùng kim khâu đường chỉ vắt ngang ở đầu còn lại của lõi giấy, sau đó buộc dây ở đầu để làm móc áo. Sau đó, bạn dùng phần giấy thừa cắt thành những hình tròn, vuông hoặc tam giác nhỏ để cho vào lõi pháo thủ công.

4. Vậy là bạn đã hoàn thành cách trang trí pháo giấy handmade rồi đấy, để pháo trông thích mắt hơn, bạn có thể buộc những hạt cườm to hơn bên dưới sợi len và vẽ thêm những hình ngộ nghĩnh khác.

Thật đẹp phải ko nào, bạn hãy làm thêm những quả pháo bông handmade để trang trí nhà thêm sinh động ngày tết nhé.

Xem thêm bài viết Cách làm bao mừng tuổi đẹp đơn giản lạ mắt

Cách làm pháo hoa giấy trang trí Tết

Cách làm pháo hoa giấy trang trí Tết rất đơn giản. Chỉ với vài bước và vật liệu dễ kiếm, bạn có thể tự làm pháo hoa giấy để trang trí nhà đón Tết.

Vật liệu

 • giấy đỏ
 • giấy màu vàng
 • lôi kéo
 • Keo dán
 • Ruy băng vàng
 • Đục lỗ

Cách làm pháo hoa bằng giấy

 • Bước 1: Cắt 6 hình vuông bằng nhau từ giấy màu đỏ, kích thước tùy thích.
 • Bước 2: Cắt các que giấy màu vàng có chiều dài bằng cạnh hình vuông đã cắt để trang trí cho cây pháo thêm sinh động.
 • Bước 3: Dán giấy vàng lên các ô vuông màu đỏ tùy thích.
 • Bước 4: Cán các ô vuông màu đỏ rồi dán thành những quả pháo đỏ tươi.
 • Bước 5: Đục hai lỗ ở hai bên đối diện trên đỉnh của mỗi súng đại bác.
 • Bước 6: Dùng một sợi dây luồn qua lỗ trên cùng của ống pháo thứ nhất rồi luồn vào giữa sợi dây và thắt nút. Sau đó thực hiện luồn tuần tự 2 đầu dây với các quả pháo sau sao cho quả pháo thứ 3 phải đối diện với quả pháo thứ 2 để lăn thành chùm.
 • Bước 7: Sau lúc luồn hết ống pháo vào dây, bạn cắt một đoạn dây dài màu đỏ hoặc vàng tùy thích, gập đôi lại nhiều lần để tạo thành tua rồi buộc vào đầu dây pháo để làm dây chúng sống động và sáng bóng. hơn.

Xem thêm bài viết: Cách đan mũ đẹp đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm pháo hoa cầu kỳ nhưng đẹp

Sẵn sàng dụng cụ nào:

– 12 tờ giấy vuông

Chỉ với những chiếc ống hút nhựa rẻ tiền bạn có thể trang trí nhà thật ấn tượng. Chúng ta hãy thử nó với nhau!

Bạn phải sẵn sàng những vật liệu sau:

– Ống hút trắng, vàng hoặc các màu khác – Dây thép – Dây kẽm, cắt thành đoạn dài khoảng 20cm.

Bước 1:- Trước nhất, bạn cắt ống hút thành 3 đoạn gồm 1 đoạn dài và 2 đoạn bằng nhau.- Các nếp gấp của ống hút sẽ được cắt bỏ.

Bước 2: Từ 2 đầu của mỗi ống hút vừa cắt, bạn dùng dao rạch dọc theo chiều dài thân ống thành 5 dải theo chiều dọc, nhưng xem xét phải để nguyên một đoạn khoảng 1-2 cm. giữa các đường ống!

Bước 3: Gấp đôi dải nhựa vừa cắt vuông góc với phần ống còn nguyên, sau đó luồn dây kẽm qua…

…và vặn để cố định phần nhựa. Đây là những “pháo hoa” nhỏ tạo thành pháo hoa lớn nhưng bạn sẽ thấy sau này lúc hoàn thành công việc. Tương tự, làm khoảng 100 quả pháo hoa tương tự. Phải mất một số công việc, nhưng đó cũng là một thời cơ thú vị để cả gia đình quây quần bên nhau.

Bước 4:- Cuốn dây thép thành 3 vòng tròn có đường kính 30cm rồi kéo một đầu dây ra ngoài để khung có hình dáng tự nhiên. – Tiếp tục uốn thêm các hình ngôi sao cho theo vòng thép ngoài cùng.

Bước 5:- Khung đèn đã xong, hiện thời chúng ta thêm “pháo hoa”, càng lộn xộn thì hiệu ứng càng đẹp.- Cuối cùng, nhờ anh gắn thêm một đèn điện nhỏ ở giữa chùm sáng. “Pháo hoa” bạn vừa làm để buổi tối nhà bạn sẽ có một chùm pháo hoa lung linh! Ánh sáng dịu nhẹ nhưng vẫn sáng, vừa lạ mắt vừa tiết kiệm lại góp phần bảo vệ môi trường đúng ko nào?

Làm đồ trang trí Tết bằng pháo giấy thủ công

Để tự làm đồ trang trí Tết bằng giấy như pháo hoa thật, bạn cần sẵn sàng lõi giấy vệ sinh, bột màu, keo dán và một số đồ trang trí nhỏ. Trước nhất, cắt giấy lụa dán ở đáy và quấn quanh bồn cầu.

Cho những viên kẹo nhỏ nhiều màu sắc vào túi ni lông, buộc lại bằng dây chun rồi nhét vào lõi giấy. Quấn đầu rồi đục một lỗ nhỏ, chọc một sợi dây màu đen để buộc mồm túi ni lông. Sử dụng các vật trang trí như ngôi sao bạc xung quanh để màn cướp hoa giấy thêm phần lạ mắt.

Pháo giấy làm Tết thêm rộn ràng

Cách làm pháo hoa bằng ống giấy vệ sinh

Cắt bỏ phần đầu của quả bóng bay và nhét vào lõi giấy vệ sinh.

– Để bóng ko bị tuột các bạn phải dùng băng dính dán cố định bóng cho chắc. Xem xét, dùng băng dính hai mặt để dán giấy gói bánh dễ dàng hơn.

Quấn giấy gói quà quanh lõi giấy vệ sinh.

Cắt giấy nhiều màu thành những miếng nhỏ.

– Đặt các mẩu giấy vụn vào bên trong lõi giấy vệ sinh vừa làm.

Xong! Hiện giờ chúng ta chỉ cần… bắn!

Nó vừa là vật trang trí lý tưởng cho các bữa tiệc tại nhà, vừa là phụ kiện phông nền chụp ảnh tuyệt vời!

– Lõi giấy vệ sinh

– Bóng bay

– Gói quà

– Giấy nháp nhiều màu, giấy nhấp nhánh

– Kéo, băng dính hai mặt

bản tóm tắt

Hi vọng với bài viết cách làm pháo hoa bằng giấy cực dễ nhưng phân mục Tri thức handmade của Trường THPT Trần Hưng Đạo đã san sẻ, các bạn có thể tự tay làm cho mình những cây pháo hoa thật đẹp và thật đống ý.

Bạn thấy bài viết Cách làm pháo hoa bằng giấy đẹp trang trí ngày tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm pháo hoa bằng giấy đẹp trang trí ngày tết bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Bạn đang xem bài viết: Cách làm pháo hoa bằng giấy đẹp trang trí ngày tết. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment