Cách làm sữa tươi trân châu đường đen “sốt xình xịch”

Giới trẻ hiện nay đang xôn xao và rủ nhau đi uống 1 loại trà sữa vô cùng hot. Đó là “trà sữa trân châu đường đen”. Vì vậy bài viết dưới đây META sẽ chỉ cách để các bạn làm trà sữa tại nhà vừa ngon, vừa rẻ, vừa chất lượng nhé!

Bước 1: Trộn bột năng và bột gạo lại với nhau.

Bước 2:

Bước 3: Khi đường và ca cao đã tan hoàn toàn, lấy 1 chiếc muỗng lớn múc phần nước đường ca cao còn nóng đổ vào hỗn hợp bột đã trộn sẵn.

Bước 4:

Nhanh tay trộn đều nước đường ca cao cùng bột quyện lại với nhau bằng dụng cụ. Để tránh bột không được như ý (quá cứng hoặc quá nhão), bạn nên múc từ từ từng muỗng nước đường vào để trộn. Lưu ý, nước đường luôn phải giữ nóng.

Bước 5:

Dùng tay kéo dài bột ra kiểm tra, nếu bột vẫn có độ dai mịn và kết dính tức là đạt.

Bước 6: Nặn bột thành các viên trân châu tròn với kích thước vừa ăn.

Bước 7: Phủ một lớp bột năng để các viên trân châu không bị dính vào với nhau.

Bước 8: Đun sôi nước để nấu trân châu. Khi nấu, lưu ý nên khuấy đều tay để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Trân châu nên luộc trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 9: Sau khi trân châu chín mềm, dùng muôi lỗ vớt trân châu ra ngâm vào bát nước lạnh.

Trân châu cần mềm mà không nhão, có mùi thơm.

Bước 10: Hòa tan khoảng 70 gram đường nâu với 100gr nước, đun sôi để đường tan hết rồi đổ vào ngâm trân châu trong khoảng 30 phút để trân châu có vị ngọt dịu.

Bước 11: Cho trân châu vào ly, đổ thêm sữa tươi và cho thêm đá và thưởng thức.

Chỉ cần tốn 1 chút công sức chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng 1 chút là bạn đã có 1 ly sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng điệu rồi.

Nếu bạn sợ tốn thời gian, bạn có thể làm trân châu nhiều 1 chút rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần nhưng bạn không nên để trân châu quá lâu trong tủ lạnh vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến độ mềm và vị ngon của trân châu.

Những dụng cụ như nồi và bếp không thể thiếu trong bất kì món ăn nào. Hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo Hotline:

Tại Hà Nội: 024.35.68.69.69

Tại TPHCM: 028.38336666

Để xem các thiết bị khác để được đội ngũ tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm sữa tươi trân châu đường đen “sốt xình xịch”. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment