Cách làm video âm nhạc lyric đơn giản trên điện thoại

HƯỚNG DẪN CÁCH CHÈN LỜI BÀI HÁT VÀO VIDEO BẰNG APP TRÊN ĐIỆN THOẠI
HƯỚNG DẪN CÁCH CHÈN LỜI BÀI HÁT VÀO VIDEO BẰNG APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

Cách làm video âm nhạc lyric đơn giản trên điện thoại _Thời gian gần đây, trào lưu tạo video âm nhạc với lyric đang phổ biến trên mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Không thể phủ nhận những video đó rất thu hút người xem dù nội dung đơn giản. Bạn cũng muốn tạo một video chèn nhạc và lyric lời bài hát như vậy để “sống ảo”!? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo một video thú vị tương tự bằng một vài phần mềm trên điện thoại di động.

Như bạn biết thì những iPhone thế hệ sau có ứng dụng chỉnh sửa video khá chuyên nghiệp mà không cần đến sự trợ giúp của ứng dụng edit video nào. Với máy hệ điều hàng Android, bạn muốn làm một video lyric thì phải có sự trợ giúp của những ứng dụng. Ở đây, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kể đến như CapCut, Inshot, VivaVideo, KineMaster, … là những ứng dụng quen thuộc trợ giúp bạn việc làm này .

Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại đều có các công cụ giống nhau, chỉ khác về một số yếu tố như phông chữ, hiệu ứng di chuyển,… Các bước sau đây là của CapCut, bạn cũng có thể áp dụng tương tự cho một số ứng dụng khác vì nó khá giống nhau.

Bạn đang đọc: Cách làm video âm nhạc lyric đơn giản trên điện thoại

Bước 1: Sau khi ghép ảnh/ video với nhạc, thêm hiệu ứng chuyển cảnh,… bạn nhấn chọn vào biểu tượng chữ T (Văn bản) sau đó chọn Thêm chữ để chèn lyric cho bài hát.

Bước 2: Khi ô nhập văn bản hiện ra, bạn nhập lời bài hát vào. Bạn chỉ nên nhập từng câu ngắn phù hợp với từng đoạn nhạc, không nên nhập toàn bộ lời bài hát. Vì khi hiển thị, văn bản sẽ hiện thị toàn bộ nội dung nhập vào một khung, bạn chỉ nên nhập 5 – 10 từ.

Bước 3: Nhập xong nội dung, bạn nên chọn phông chữ, kiểu dáng cho phù hợp, dễ nhìn. Nếu các phong chữ, kiểu dáng bo viền đơn giản ở mục Phong cách không ưng ý, bạn có thể chọn kiểu nghệ thuật, nhiều màu sắc hơn ở mục Hiệu ứng. Nếu bạn muốn lyric cho bài hát có chuyển động thì lựa chọn các hiệu ứng trong mục Hiệu ứng động.

Bước 4: Sau khi ấn dấu tích để hoàn thành thao tác, bạn sẽ thấy một hình chữ nhất màu đỏ bên dưới dòng chạy hình ảnh. Bạn dùng tay kéo hai đầu để kéo giãn, rút ngắn thời gian hiển thị văn bản; nhấn và giữ để di chuyển vị trí.

Bước 5: Bạn làm tương tự với các phần tiếp theo. Sau khi kết thúc, bạn chạy thử video để kiểm tra lyric có khớp với nhạc hay không và lưu.

Xem thêm: công ty TNHH sekonix vina

Không cần đến ứng dụng dựng video chuyên nghiệp trên máy tính, không cần đến một ứng dụng web hay ngân sách mua thông tin tài khoản, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và những app được cho phép người dùng sử dụng không lấy phí, bạn hoàn toàn có thể làm được mọi thứ. Để làm một video lyric theo lời bài hát đăng lên mạng xã hội không hề khó. Bạn chỉ cần kiên trì bỏ chút thời hạn là đã có một video “ sống ảo ” cực chất rồi. Có rất nhiều mẹo hay cách làm video lyric bài hát mê hoặc mà mỗi người tò mò được sau những thưởng thức của bản thân trong quy trình triển khai. Bạn có cách làm video lyric bài hát nào khác mê hoặc hơn không ? Hãy cùng san sẻ với mọi người nhé !

Nguồn: Thiết kế

Article Rating

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Bạn đang xem bài viết: Cách làm video âm nhạc lyric đơn giản trên điện thoại. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment