Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông chuẩn bị thi bằng lái xe máy

Từ tháng 6/2022, ngoài bài thi gồm 600 câu hỏi về mã đường cao tốc, người điều khiển phương tiện giao thông còn phải thi trên phần mềm mô phỏng, với 120 tình huống giao thông được thực hiện. khả năng xử lý của học sinh.

Các trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe cần bổ sung phần mềm mô phỏng giao thông này vào chương trình đào tạo của mình để học viên làm quen và thực hành.

Nếu bạn muốn tự nghiên cứu các tình huống giao thông mô phỏng hoặc làm bài kiểm tra thực tế tại nhà, bạn có thể tải và cài đặt phần mềm “Khảo sát tình huống giao thông” trên máy tính của mình. .

Là phần mềm do Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng, với các tình huống giao thông mô phỏng và các câu hỏi kiểm tra giống như đề thi thật sẽ giúp người dùng ôn tập, làm quen và học tập hiệu quả. Đừng bỡ ngỡ khi bước vào bài thi thật.

Hướng dẫn tải phần mềm sát hạch và mô phỏng tình huống giao thông

Bạn đọc có thể truy cập vào đây để tải miễn phí phần mềm xem lại tình huống giao thông.

Đối với người dùng Windows 64 bit (máy tính có RAM trên 4 GB), bạn có thể tải xuống phiên bản phần mềm dành cho Windows 64 bit. Đối với người dùng sử dụng máy tính có RAM dưới 4 GB (thường dùng Windows 32 bit), bạn tải phiên bản phần mềm dành cho Windows 32 bit.

Một điều cần lưu ý, bộ cài phần mềm có dung lượng rất lớn (tương đương 5GB) nên quá trình tải phần mềm có thể bị gián đoạn (do server chứa file cài bị quá tải). Trong trường hợp này, bạn đọc có thể kiên nhẫn quay lại tải file cài đặt phần mềm sau vài giờ hoặc quay lại vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, do file cài đặt phần mềm có dung lượng lớn nên ổ cứng máy tính cũng cần có đủ dung lượng trống để tải file và cài đặt phần mềm.

Lưu ý: Bạn đọc nên sử dụng phần mềm hỗ trợ download (như Ant Download Manager mà Dân trí giới thiệu tại đây) để rút ngắn thời gian download.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Sau khi tải bộ cài đặt cho phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng, bạn giải nén file vừa tải về, sau đó kích hoạt file “Setup.exe” để tiến hành cài đặt phần mềm.

Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài đặt thêm 2 phần mềm là “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” và “K-Lite Codec Pack”. Bạn đánh dấu vào tùy chọn cài đặt 2 phần mềm (như hình bên dưới), sau đó nhấn nút “Next” để tiếp tục.

Đánh dấu OK trong hộp thoại hiện ra, sau đó nhấn nút “Install” để bắt đầu cài đặt phần mềm “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable”.

Cách tải phần mềm giả lập 120 tình huống giao thông chuẩn bị thi sát hạch giấy phép lái xe - 2

Sau khi hoàn tất cài đặt “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable”, hộp thoại cài đặt phần mềm “K-Lite Codec Pack” xuất hiện. Tại đây, chọn “Normal”, sau đó nhấn “Next” để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách tải phần mềm giả lập 120 tình huống giao thông chuẩn bị thi bằng lái xe máy - 3

Bạn để mặc định khi cài đặt “K-Lite Codec Pack”. Nhấp vào nút “Tiếp theo” trong các hộp thoại sau để cài đặt phần mềm. Nhấp vào “Finish” trong hộp thoại cuối cùng để hoàn tất cài đặt.

Sau khi hoàn tất cài đặt “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” và “K-Lite Codec Pack”, bạn sẽ quay lại hộp thoại cài đặt phần mềm “Review Simulation”, nhấp vào “Next”, sau đó nhấp vào nút “Install”. ” để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách tải phần mềm giả lập 120 tình huống giao thông chuẩn bị thi sát hạch giấy phép lái xe - 4

Khi quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất, trên màn hình nền máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng “OnTapMoPhong”, kích hoạt file này để chạy phần mềm “Review Traffic Simulation”.

Biểu tượng

Biểu tượng “OnTapMoPhong” xuất hiện trên màn hình nền sau khi cài đặt phần mềm.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Phần mềm được chia thành 2 hình thức để người dùng có thể sử dụng bao gồm “Ôn tập” và “Kiểm tra thử”. Bạn đọc có thể chọn chế độ sử dụng bằng menu ở góc trên bên trái.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông chuẩn bị thi sát hạch giấy phép lái xe - 6

chế độ học tập

Với nội dung “Ôn tập”, phần mềm sẽ chia thành 6 chương học khác nhau để người dùng ôn tập các tình huống giao thông mô phỏng. Đây là các câu hỏi và nội dung sẽ xuất hiện khi người dùng làm bài kiểm tra trên máy tính.

Các chương trong phần “Review” sẽ được chia thành các nhóm tình huống giao thông, bao gồm tình huống giao thông trên đường phố, đường quê, đường cao tốc hay tình huống tai nạn giao thông giả lập. Giao tiếp nghiêm túc đã xảy ra trong thực tế…

Ở phần “Ôn tập”, bạn có thể chọn chạy tất cả các tình huống giao thông có trong bài hoặc chạy các tình huống cụ thể. Nhấn nút “Play” bên dưới để bắt đầu chạy các tình huống giao thông và làm theo hướng dẫn để làm bài.

Chọn một tình huống giao thông để xem lại, nhấn .  cái nút

Chọn một tình huống giao thông cần xem lại, nhấn nút “Phát” để bắt đầu đọc nội dung tình huống.

Mỗi bài học là một video tình huống, trong đó người dùng quan sát nội dung để phát hiện tình huống bất ngờ và nhấn phím cách (phím space) trên bàn phím máy tính để giảm tốc độ di chuyển của phương tiện (báo tình huống nguy hiểm của địa điểm).

Đối với mỗi video tình huống, người dùng chỉ được phép cắm một lá cờ tại một thời điểm và không thể thay đổi kết quả đã chọn. Sau khi tình huống kết thúc, phần mềm sẽ hiển thị kết quả chấm điểm ở góc bên phải giao diện phần mềm.

Tùy vào thời điểm người dùng nhấn nút dấu cách mà phần mềm sẽ có cách tính điểm khác nhau, tối đa là 5 điểm và tối thiểu là 0 điểm.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông chuẩn bị thi sát hạch giấy phép lái xe - 8

Khi bạn nhấn nút dấu cách để ghi điểm, nó sẽ xác định điểm số của bạn.

Kiểm tra thực tế sau khi học

Khi bạn đã xem qua các tình huống và quen thuộc với cách hoạt động của bài kiểm tra, bạn có thể chọn “Kiểm tra giả” để thử toàn bộ bài kiểm tra. “Bài thi thử” này sẽ bao gồm 10 tình huống giao thông ngẫu nhiên (được tổng hợp từ các tình huống giao thông ở phần ôn tập phía trên), với thời lượng thi khoảng 5 phút.

Nhấn nút Phát để bắt đầu kiểm tra và quá trình đếm ngược kiểm tra sẽ bắt đầu. Cách thực hiện các tình huống giao thông trong phần “Thi thử” cũng giống như phần “Ôn tập”, bạn dùng phím cách để chỉ ra nơi cần giảm tốc độ để tránh tai nạn. .

Mỗi tình huống sẽ có thang điểm từ 0 đến 5 và người dùng sẽ vượt qua bài kiểm tra nếu số điểm tối thiểu là 35. Sau khi vượt qua bài kiểm tra, phần mềm sẽ thông báo cho người dùng về tổng điểm và liệu anh ta có vượt qua bài kiểm tra hay không. vượt qua bài kiểm tra hay không.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông chuẩn bị thi sát hạch giấy phép lái xe - 9

Với sự trợ giúp của “phần mềm thi mô phỏng tình huống giao thông” các bạn sẽ có công cụ để luyện tập tại nhà, làm quen với các tình huống để tự tin làm bài. thi tốt nhất hoặc có thể tự kiểm tra kỹ năng lái xe (đối với những người đã có bằng lái xe).

Leave a Comment