Cách thiết lập ảnh GIF thành hình nền cho thiết bị Android

Cài ảnh động làm hình nền Always On Display trên điện thoại Android
Cài ảnh động làm hình nền Always On Display trên điện thoại Android

Android một lần nữa lại chứng minh được sự linh hoạt tuyệt vời của nó. Chỉ với một ứng dụng, bạn có thể thiết lập bất kì file GIF nào thành hình động cho điện thoại của bạn. Một số bạn sẽ hỏi tại sao không dùng một trong số rất nhiều ứng dụng hình nền động trên cửa hàng Play. Điều đó cũng có lý, nhưng nếu bạn thích một ảnh động GIF nào đó mà nó lại không có sẵn trên các ứng dụng cho Android thì lúc đó đòi hỏi bạn phải tự thiết lập. Và sau đây, Van.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 bước để thiết lập ảnh động GIF thành hình nền cho thiết bị Android.

Bước 1

Đầu tiên, chúng ta cần một ứng dụng để làm được điều này. Có rất nhiều ứng dụng giúp cài đặt file GIF thành hình nền, nhưng ở đây, Van.vn xin giới thiệu đến các bạn ứng dụng AnimGIF Live Wallpaper 2 Lite vì ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy tải ứng dụng này về và cài đặt trên thiết bị Android.

Bước 2

Tìm kiếm trên internet và tải về những file GIF mà bạn thích. Van.vn khuyên bạn chọn những ảnh động có độ phân giải chính xác như độ phân giải màn hình điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được ảnh nào phù hợp thì những ảnh có độ phân giải nhỏ hơn cũng có thể đáp ứng tốt.

Bước 3

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn vào cài đặt màn hình nền như bình thường. Cuộn xuống phần Live Wallpaper và chọn AnimGIF Live Wallpaper 2 Lite. Bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ mới với hình nền GIF mặc định của ứng dụng và hai nút Settings và Set wallpaper. Để tùy chỉnh, bạn chọn vào Settings.

Bước 4

Trong phần Settings, tìm đến mục Sellect GIF files. Sau đó điều hướng đến vị trí mà bạn đã lưu các file GIF rồi chọn ảnh động thích hợp.

Bước 5

Quay trở lại phần Live Wallpaper và chọn sử dụng ảnh động mà bạn vừa thêm vào.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên, điện thoại của bạn đã có một hình nền thật khác biệt và cá tính. Van.vn sẽ tiếp tục chia sẻ những mẹo hay khác trên Android, mời các bạn theo dõi nhé!

Van.vn (Theo PhoneArena)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin: van.vn

Bạn đang xem bài viết: Cách thiết lập ảnh GIF thành hình nền cho thiết bị Android. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment