Có chìa khóa thông minh, Honda SH luôn bị trộm bẻ, cuỗm mất trong nháy mắt

Đoạn video được ghi lại vào ngày 21/7 trên một con phố ở Hà Nội. Cảnh quay camera giao thông cho thấy tên trộm đội mũ bảo hiểm và trùm đầu, đeo khẩu trang để che mặt.

Tên trộm áp sát chiếc Honda SH màu trắng, mẫu xe có giá trị cao nhất trong dãy xe đậu gần đó. Anh này giữ chặt ga bên phải và dùng chân đạp mạnh vào ghi đông bên trái. Chỉ sau vài thao tác, khóa cổ xe đã bị vô hiệu hóa.

Với smartkey, Honda SH lại bị trộm bẻ khóa cổ lấy đi trong chớp mắt.

Từ góc độ này cho thấy tên trộm không hề can thiệp vào hệ thống khóa điện của xe để nổ máy. Thay vào đó, anh nhanh chóng lái xe đi. Toàn bộ quá trình này mất hơn 10 giây.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã “ngỡ ngàng” trước cách bẻ khóa nhanh chóng và dễ dàng của tên trộm.

“Cứ tưởng ổ khóa chắc thế mà trộm chỉ mất vài giây là phá được. Tức là nếu đậu xe ngoài đường, vào trong mở cửa rồi chui ra là đủ thời gian rồi”. trộm để hành nghề”, ông Đức nói. Toàn bình luận trên một nhóm Facebook.

Honda SH và nhiều mẫu xe mới đã chuyển sang sử dụng chìa khóa thông minh.

“Chìa khóa thông minh hiện đại cũng không làm khó trộm. Cổ nhân nói, khóa là đánh người ngay, nhưng làm sao tránh được bọn lừa đảo. Nâng cao cảnh giác, không cho chúng cơ hội luôn là điều quan trọng. Anh cũng đi đi SH mà dùng khóa chữ U, nhìn trộm chắc bực lắm nhưng mình mở ra là chúng sẽ có cách”, nick Đức Bình viết.

Nói về việc xe có smartkey nhưng vẫn bị trộm, anh Lê Thanh Tâm, chủ một gara xe máy ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đây là hệ thống khóa điện khá chắc chắn và an toàn. “Bằng chứng ở đây là kẻ trộm không mở khóa điện, nhưng chiếc xe vẫn bị mất vì chúng chọn cách lấy đi,” ông nói.

Có chìa khóa thông minh, Honda SH lại bị trộm bẻ khóa cổ rồi cuỗm đi trong nháy mắt - 2

Tuy nhiên, theo anh Tâm, chủ xe đã chủ quan khi không kích hoạt chức năng chống trộm. Ngược lại, nếu được kích hoạt, ngay khi kẻ lừa đảo tiếp cận xe, chiếc xe sẽ hú còi inh ỏi mà không cần phải phá khóa cổ hay dắt xe đi. “Công nghệ hiện đại, thiết bị bảo mật nhưng trên hết vẫn phải xuất phát từ phía người dùng”, anh nói thêm.

Chủ gara xe máy này cũng cảnh báo, chìa khóa thông minh hiện đại và cách sử dụng khác với chìa khóa truyền thống nên người dùng cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

“Khi ra khỏi xe nhớ vặn khóa về OFF, cẩn thận hơn thì phải tắt trên chìa khóa vì chìa khóa cách xe khoảng 2m vẫn mở được dù bị vật cản. Một số chị em có thói quen để chìa khóa trong cốp xe, trong túi xách rồi để đó chẳng khác nào mời trộm đến lấy”, chị Tâm cảnh báo.

Leave a Comment