Dream Thái 450 triệu và tiết lộ khó tin của “đại gia”

Honda Dream II hay còn gọi là Dream Thái từng được coi là khối tài sản khổng lồ (trị giá hàng chục cây vàng – tương đương một công đất) mà chỉ những “đại gia” mới có. tiền bạc. Mua sắm. Vì vậy, chiếc xe Dream II từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Hiện tại, dân chơi Dream vẫn săn lùng những chiếc Dream II nguyên bản với giá đề xuất lên tới hàng trăm triệu đồng.

Đặc biệt, Hùng Sắt hiện có bộ sưu tập xe Honda Dream Thái cực khủng, trong đó có tới 200 chiếc thuộc hàng hiếm khiến nhiều người ghen tị.

Quyết gom Dream Thái vì lời thách thức của bố

Từng làm nghề sắt vụn, sau đó là bất động sản nhưng đến nay anh Hùng dường như không làm ăn gì mà dồn hết vốn liếng vào việc sưu tầm xe Honda Dream Thái. Suốt ngày “lướt” trên các trang mạng xã hội, hễ có thông tin rao bán Dream là anh hỏi han, thích thì mua, thậm chí còn năn nỉ giá cao.

Bộ sưu tập Honda Dream của anh Hùng có tới 100 chiếc Dream Thái hàng hiếm.

Trao đổi với PV, anh Hùng cho biết: “Tôi mới chơi xe hơn 1 năm nhưng đã có bộ sưu tập xe lên đến hơn 200 chiếc. Trong đó có 100 chiếc Honda Dream Thái nguyên bản. Ngoài ra, tôi còn sưu tập 34 chiếc xe chưa từng độ. được tiếp nhiên liệu. Những chiếc xe như thế này hiện nay rất khó tìm và thường rất đắt.”

“Sở dĩ tôi có sở thích chơi và sưu tập xe Dream Thái là do bố tôi ngày xưa cũng có một chiếc xe tương tự, lúc đó ông cũng coi đó là tài sản lớn nên giữ rất kỹ và hơn hết là không cho tôi. chạm vào nó. Khi tôi muốn sử dụng nó, tôi chỉ có thể “chôm” nó. Và… khi anh ta phát hiện ra rằng tôi sẽ bị đánh. Vì vậy, tôi đã nói rằng tôi sẽ tiêu tiền của mình và tôi sẽ mua rất nhiều Honda Dream Thái như thế, bố tôi còn thách tôi làm như vậy, chắc có lẽ vì thế mà tôi đâm ra nghiện xe như ngày hôm nay”, anh Hùng cho biết.

Không dễ để mua được một chiếc Dream Thái nguyên bản khi phần lớn xe của hãng được mua lại từ các chủ xe miền Nam. “Nhiều người trong Nam có tiền nên thường mua xe trưng bày hoặc chạy quãng đường ngắn, khi tôi trả giá cao họ sẵn sàng bán. Ở miền Bắc, rất khó để mua một chiếc xe nguyên bản”, anh Hùng nói.

Dream Thái 450 triệu và tiết lộ khó tin của đại gia - 2

Đỗ Quang Hùng (Hùng Sắt) bên bộ sưu tập của mình

Anh Hùng cũng khá khắt khe trong tiêu chí chọn xe. Hầu hết những chiếc xe anh sưu tập ít nhiều đều là hàng hiếm như nguyên bản, chưa đổ xăng bao giờ, biển đẹp và… gắn liền với một sự kiện, nhân vật cụ thể được nhiều người biết đến.

Chẳng hạn, ông được Trung tướng Trần Hanh mua cho chiếc Honda Dream Thái. Xe của Trung tướng Trần Hanh là quà tặng, mới chạy được 99 km. Anh Hùng mua với giá 150 triệu nhưng đến nay đã có người ngỏ ý mua lên đến 300 triệu đồng.

Hỏi về tổng chi phí của bộ sưu tập này, anh Hùng khá dè dặt và dường như không tiết lộ. Tuy nhiên, ước tính với số lượng giá gốc Honda Dream 200 được mua từ những năm 90 phải trên dưới 6 tỷ đồng. Chưa kể đến nay giá đã bị đội lên hàng chục lần.

Dành trọn nhà 7 tầng cho triển lãm xe hơi

Khi được hỏi làm thế nào để bảo dưỡng hơn 200 chiếc xe khi không sử dụng thường xuyên, anh Hùng cho biết: “Honda Dream II sử dụng động cơ 100 phân khối, hộp số là loại tròn 4 cấp, sang số. Khởi động bằng nút bấm và đạp ga. Bánh trước và sau đều có phanh tang trống, cặp vành nan hoa.Dream Thái nổi tiếng với động cơ bền bỉ nên dù xe nhiều năm không sử dụng, đem cất nơi khô ráo vẫn chấp nhận được. , không nơi ẩm thấp.

Dream Thái 450 triệu và tiết lộ khó tin của đại gia - 3

Hùng Sát chiếm gần hết diện tích trống của ngôi nhà 7 tầng để trưng bày ô tô, ô tô được bày trang trọng trên nóc, ghế, bàn…

Dream Thái 450 triệu và những tiết lộ đại gia khó tin - 4

Xe của cha anh được trưng bày trong cửa sổ.

Đây cũng là lý do anh dành nhiều không gian trống trong ngôi nhà 7 tầng của mình để trưng bày những giấc mơ. Anh bày xe ở mọi phòng trong nhà, từ bếp cho đến giường ngủ. Chiếc xe được dựng trên chiếc hộp gỗ, bàn, ghế… Chỉ có chiếc xe từ thời bố anh mua là được bày cẩn thận ở ô cửa kính ngay trước cửa nhà.

Dream Thái 450 triệu và những tiết lộ khó tin của đại gia - 5

Honda Dream Thái có giá lên tới 12 cây vàng (khoảng 450 triệu đồng)

Được biết, trong bộ sưu tập của anh có chiếc Dream sản xuất năm 1995 đã đi được quãng đường hơn 700 km và có giá lên tới 12 cây vàng (khoảng 450 triệu đồng). Một chiếc Dream khác sản xuất năm 2002 đã đi được gần 5.000 km và được rao giá 8 cây vàng. Ngoài ra còn có một chiếc Dream, nhiều người chơi xe muốn mua xe của anh nhưng hầu hết đều từ chối. Vì ước mơ hiện tại của anh là mở một quán cà phê lớn cho những người yêu thích và muốn xem xe của anh.

Dù đạt mốc hơn 200 chiếc Honda Dream Thái nhưng anh Hùng cho biết chưa dừng lại ở con số đó. Anh sẽ tiếp tục tìm kiếm và săn lùng những chiếc Dream nguyên bản để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Theo Ý NhụyVietNamNet

Leave a Comment