Hoa Quả Dầm Tô Tịch

Hướng Dẫn Làm Chiếc Lồng Đèn Từ Xốp Hoa Quả | Sáng Tạo Từ Xốp Bọc Hoa Quả
Hướng Dẫn Làm Chiếc Lồng Đèn Từ Xốp Hoa Quả | Sáng Tạo Từ Xốp Bọc Hoa Quả

Nằm ngay khu phố cổ trung tâm của Hà Nội, nơi quy tụ những nét đặc trưng tinh tế của vùng đất Hà Thành, Phố Tô Tịch đã góp chút hương vị độc đáo, hấp dẫn ấy bằng một món ăn được ưa thích bởi đại đa công chúng- Hoa Quả Dầm.

Con phố nhỏ Tô Tịch với 1 không gian nhỏ hẹp nhưng lúc nào cũng đông đúc du khách và xe cộ qua lại. Nằm trong khu trung tâm tham quan của Hà Thành, người đến với phố Tô Tịch không chỉ để thưởng thức món ăn đặc sản nơi đây mà còn để vãn cảnh, và hòa mình tận hưởng cái chất riêng của Hà Nội trong con phố cổ nhỏ nhắn này. Đã đến Tô Tịch là gọi Hoa Quả Dầm, có thể coi nó là thứ đồ uống và cũng có thể coi nó là đồ ăn. Đã bao lâu rồi cái tên Hoa Quả Dầm Tô Tịch đã thành 1 cụm đi liền không tách rời.

Hoa Quả Dầm ở mỗi quán lại khác nhau, tùy theo cách chế biến của chủ quán, thường thì có những vị sau: Dâu Tây, Xoài, Mít, Thanh Long, Đu Đủ, vv. Tất cả được thái nhỏ, cho vào cốc, thêm chút nước siro tạo màu, ít hạt trân châu, ít nước cốt dừa và sữa đặc, tạo nên một cốc Hoa Quả Dầm thơm ngậy, và đậm đà. Thường thì mọi người cho thêm 1 chút đã bào. Trong cốc Hoa Quả Dầm ấy, có mùi thơm ngậy của quả, nước màu hấp dẫn từ si rô, vị ngọt của sữa và vị mát lạnh của đá thật quyến rũ khiến khách hàng mê li, và nhớ mãi.

Có thể nói rằng, Hoa Quả Dầm Tô Tịch đã thành thương hiệu ẩm thực của Hà Thành. Trong mỗi cốc hoa quả dầm chúng ta có thể thấy có đủ các hương vị ngon ngọt của các loại quả trên khắp cả đất nước và đặc biết là cái vị rất riêng đó chính là cách chế biến thành một món tuyệt với như vậy của người dân Hà Thành.

Bạn đang xem bài viết: Hoa Quả Dầm Tô Tịch. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment