Honda Benly 50 – Không lỗi lầm

Người Nhật tiết kiệm, với Honda mục tiêu này càng được củng cố, hướng tới phục vụ nhu cầu đi lại trong thành phố, tức là những chiếc xe cỡ nhỏ, tiết kiệm nhưng có khả năng chuyên chở phân khối lớn. Mẫu xe tay ga Benly mới ra mắt thị trường trong nước từ tháng 4/2011 đáp ứng yêu cầu này: động cơ 50 phân khối, phun xăng điện tử, yên xe rộng, trọng tâm thấp…

Nhiều người cho rằng mẫu xe này dùng cho người giao hàng, chuyển thư, bưu phẩm… là hợp lý nhất nhưng các bà nội trợ Nhật cũng thấy mẫu xe này khá thiết thực khi đi chợ.

Honda Benly 50 - Không lỗi lầm

Điểm khác biệt của xe Benly là bình xăng có dung tích lên tới 10 lít và mức tiêu thụ nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất ở tốc độ trung bình 30 km/h là 66 km/lít (1,5 lít/100km). Khi tự lái trên đường trường, xe đi được khoảng 500km mới phải đổ xăng.

Tập trung vào tầng lớp khách hàng mong muốn một mẫu phương tiện di chuyển tốt, Honda dành phần lớn không gian của Benly cho mục đích này: giỏ đựng đồ phía trước, hộc đựng đồ phía trước người lái, các vật dụng nhỏ trong xe cũng được xếp thẳng hàng. Dưới ghế chở hàng lớn…

Bảng đồng hồ đơn giản với đồng hồ tốc độ, báo xăng… Benly chỉ có thêm 1 đèn báo kiểm tra hệ thống phun xăng, 1 đèn báo tốc độ (khi vượt mốc 30km/h), cách bố trí các phím chức năng luôn giống nhau. giữ nguyên nét đặc trưng của các dòng xe Honda kể cả trong nước và xuất khẩu; Đèn pha đa diện luôn bật, còi, công tắc pha/chính bên trái và nút khởi động bên phải. Mọi thứ về mô hình này đều cho cảm giác hoàn toàn quen thuộc, dễ tiếp cận…

Honda Benly có hai phiên bản nhưng đáng chú ý nhất là động cơ 50 phân khối với hệ thống phun xăng điện tử, làm mát bằng gió cưỡng bức. Dù không đi kèm hệ thống khởi động từ tích hợp bánh đà máy phát điện, nhưng bù lại Benly có hệ thống công tắc chân chống bên khá hữu ích; Thay vì động cơ bị chết máy hoặc không khởi động được khiến người lái mất thời gian tìm kiếm nguyên nhân thì Benly vẫn vận hành bình thường nhưng nếu kéo ga, cảm biến sẽ tác động đến IC khiến động cơ không thể nổ được. quá trình đốt cháy nhiên liệu. đến; Nếu kéo ga thì chỉ có tiếng máy chứ xe không chạy được.

Cũng có hệ thống phanh tang trống trước sau nhưng Benly có thêm hệ thống phanh liên hợp (combined brake) vốn chưa xuất hiện trên bất kỳ mẫu xe nào của Honda từ trước đến nay. Thay vì sử dụng cùng một dây phanh trước dễ gây xoắn vặn do quá tải, Benly cung cấp hai dây phanh cho phía trước, mỗi dây hoạt động tách biệt với nhau, vừa giúp tăng tuổi thọ vừa cải thiện độ bền. đạp phanh trước khi đạp phanh kết hợp.

Ngoài ra, một điều khá thú vị là mẫu xe này sử dụng 2 bánh có kích thước khác nhau, trong khi bánh sau của Benly có đường kính nhỏ để tận dụng lực kéo của động cơ luôn ở mức cao nhất thì bánh trước của mẫu xe này thiết bị sử dụng lốp không săm cùng cỡ với LEAD tại Việt Nam (cỡ 90/90-12).

Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:

Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:

Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:

Thông Số Kỹ Thuật Honda Benly 50:

Kích thước (dài, rộng, cao)

1805×700×1040 (mm)

chiều cao yên xe

710mm

trọng lượng không tải

106kg

Tiêu hao nhiên liệu ở 30km/h

66km/1L

Bán kính quay tối thiểu

1,9m

Động cơ

4 thì, phun xăng điện tử, làm mát bằng gió cưỡng bức

Hệ thống treo (trước/sau)

Giảm xóc thủy lực kép Giảm xóc lò xo ống lồng đơn

Cỡ lốp không săm (trước/sau)

90/90-12110/80-10

Hệ thống phanh (trước/sau)

Cơ bắp

Việt Hưng

Leave a Comment