Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản

Hướng dẫn thay đổi giao diện Windows 11-10 với hình nền động siêu đẹp
Hướng dẫn thay đổi giao diện Windows 11-10 với hình nền động siêu đẹp

Từ kinh dị cho đến các ảnh động tuyệt đẹp của các nhân vật trong LMHT, Dota, Overwatch…, bài hướng dẫn sau đây sẽ cho phép bạn cài đặt bất kì video nào làm màn hình động trên desktop của mình

Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản

Qua trào lưu hình nền zombie động cực ngầu được đặt trên desktop trong thời gian qua, chắc hẳn ai cũng muốn tự làm cho mình một màn hình y chang thế nhằm hù dọa bạn bè (hay bất cứ thứ gì bạn muốn….) – và Lag.vn sẽ chỉ cách đơn giản nhất cho bạn.

Cách cài đặt hình nền động

Bước 1: Sau khi tải Windows 7 Dream Scene Activator 1.1 về máy, hãy giải nén tệp tin này ra. bạn sẽ nhận được 1 folder mới

Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản 2

Bước 2: Mở thư mục vừa giải nén ra, tại đây sẽ có 1 file mang tên Dream Scene Activator.chn – Click chuột phải vào file này, chọn Rename và thay đuôi .chn thành .exe. Máy tính sẽ hiện một bảng thông báo, cứ bấm Yes và bạn sẽ có file Dream Scene Activator.exe có thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản 3

Bước 3: Bấm chuột phải vào Dream Scene Activator.exe, chọn Run as Administrator. Tại đây, khung Windows 7 Dream Scene Activator 1.1 sẽ hiện ra với 2 nút Enable và Disable. Chỉ cần bấm vào nút Enable là chương trình sẽ bắt đầu mở khóa hình nền động cho máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản 4

Bước 4: Với file video thử nghiệm, bấm chuột phải vào file và chọn Set as Desktop Background (như với hình ảnh tĩnh bình thường) và tận hưởng thành quả của mình nào!

Lưu ý (rất quan trọng xin hãy đọc qua)

  • Chương trình được viết cho Windows 7, chương trình có thể gặp một số lỗi khi chạy trên Windows 8 và 10 (khuyến cáo luôn mở chương trình bằng Administrator)
  • Ảnh nền động không gây ảnh hưởng quá lớn đến với việc vận hành máy tính của bạn, và bạn luôn có thể tắt ảnh nền động này bằng việc bấm chuột phải vào màn hình nền ngoài desktop và chọn “Pause Dream Scene” – hoặc Disable chương trình tại Windows 7 Dream Scene Activator 1.1
  • Ảnh nền động có thể khiến màu chữ của các icon bên ngoài desktop bị trong suốt (một số máy có thể không bị – test máy ad lại bị không hiểu vì sao….)

Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản 5
Lỗi chữ trong suốt của các icon ngoài desktop

  • Quan trọng nhất! Video được chọn làm hình nền động bằng Dream Scene bắt buộc phải là file có đuôi .wmv (không chạy được trên bất kì định dạng nào khác).
  • Việc chuyển đổi định dạng file cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng chương trình Format Factory (hoàn toàn miễn phí) để chuyển đổi các dạng file video như mp4 về wmv để đặt làm hình nền động cho mình (chất lượng hình ảnh khi cài đặt làm hình nền có thể kém hơn video một tí)

Cách sử dụng Format Factory

Format Factory – Tải ngay tại đây

Luu ý cài đặt: Ở phần đồng ý với điều kiện cài đặt, hãy bấm vào “Click here” ở cột bên phải và bỏ hết 2 tick nhằm tránh việc cài đặt Yahoo vào máy của bạn

Trong giao diện Format Factory, bạn sẽ có nhiều lựa chọn chuyển đổi các file khác nhau. Hãy chọn phần video bên cột trái và chọn -> WMV (chuyển tất cả các file bạn muốn thành .wmv)

Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản 6

Tại đây, bạn chỉ cần Add File, chọn địa điểm đến của file, nhấn Ok để trở ra lại cửa số chính, chọn Start để bắt đầu chuyển đổi và ngồi chờ thôi.

Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản 7

Cuối cùng, dưới đây sẽ là danh sách một số “địa điểm” mà bạn có thể tìm kiếm hình nền desktop động có sẵn mà không cần phải tự làm nhé:

Sẽ cập nhật thêm danh sách…

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách cài đặt video thành hình nền động cho desktop cực kì đơn giản. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment