Hướng Dẫn Cách Làm Poster Bằng Powerpoint

Hướng dẫn làm Infographic PowerPoint chuyên nghiệp
Hướng dẫn làm Infographic PowerPoint chuyên nghiệp

Hướng Dẫn Cách Làm Poster Bằng Powerpoint

23712 lượt xem

Các ứng dụng Microsoft Office có thể giúp bạn dễ dàng tự thiết kế mẫu poster. Tuy không được “thần thánh” như những phần mềm chuyên dụng như Photoshop, InDesign hay Illustrator nhưng chúng là giải pháp hiệu quả cho những mẫu poster đơn giản. Bài viết sau của Fedu sẽ hướng dẫn cách làm poster bằng powerpoint đơn giản và một số lưu ý khi thiết kế ấn phẩm này nhé.

Tạo ra các poster được thiết kế chuyên nghiệp bằng PowerPoint cũng rất dễ dàng. Poster giúp cho thông điệp của bạn được truyền tải rộng rãi và rõ ràng. Nó có thể được dùng cho các hoạt động marketing, các hoạt động ngoài trời và cả việc giảng dạy trên lớp nữa.

Thay đổi kích thước poster: Vào Designe => custom slide size và tùy chỉnh kích thước của poster. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại kích thước sao cho hợp lý và nhấn OK.

Hãy bắt đầu cách làm poster bằng powerpoint bằng việc điều chỉnh kích cỡ của slide đơn lẻ. Chúng ta thường có thói quen nhìn slide dưới dạng nằm ngang, trong khi poster có thể được in theo chiều dọc. Poster thường được làm theo bốn loại kích cỡ, nhưng thông dụng nhất là 8.5″ x 11″.

Hiện bảng tùy chỉnh khác thì ta chọn maximize. Khi đó kích thước đã được thay đổi.

Lưu ý là cách chèn hình ảnh giống như cho hình ảnh như bình thường.

Bạn có thể tạo nên poster của mình bằng cách kết hợp các hình ảnh, chữ viết và các hình khối trong PowerPoint. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm được rất nhiều mẫu poster trên Microsoft Office.

Bằng các mẫu template PowerPoint có sẵn. Với những infographic template này, bạn có thể:

Vào file => save as để chọn vị trí lưu.

Khi chọn được vị trí lưu thì bạn có thể đặt tên file ảnh và chọn định dạng lưu file ảnh là đuôi jpg.

Máy tính sẽ hỏi là bạn lưu toàn bộ ảnh trong slide hay chỉ lưu 1 ảnh. Tùy vào nhu cầu thì bạn chọn loại thích hợp.

Sau khi lựa chọn xong thì ta được sản phẩm như này.

Tránh chọn những hình ảnh nhỏ, không sắc nét và rối màu vì chúng làm tác phẩm của bạn nhìn rối mắt và không nổi bật. Hãy để ý đến những tấm poster đẹp luôn đi kèm với hình ảnh chất lượng cao và rõ ràng.

Bạn được quyền tùy chỉnh kích cỡ chữ khác nhau để nhấn mạnh thông điệp nào là quan trọng nhất. Khi chọn được cỡ chữ thích hợp, hãy lưu ý đến cách xếp chữ trong khổ poster để chúng điều hướng mắt của người xem. Mẹo nhỏ cho bạn: hãy tìm vị trí mà mắt người xem sẽ nhìn đến đầu tiên, như vậy bạn sẽ biết cách nhấn mạnh ngôn từ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Font chữ được coi như là yếu tố để câu chuyện trong cách làm poster bằng powerpoint trở nên “có hồn” hơn. Giả dụ như kiểu chữ Arial Bold đem lại cảm giác cứng cáp mạnh mẽ; trong khi đó kiểu chữ Times New Roman lại khá mềm mại và sang trọng hơn. Do đó, biết về Typography sẽ là lợi thế khi bạn thiết kế mọi thứ bất kỳ.

Nếu poster nói về thiên nhiên thì thông thường màu chủ đạo sẽ là màu xanh. Từ màu chủ đạo, bạn sử dụng tiếp các gam màu hợp với nó. Xin lưu ý đừng quá lạm dụng màu sắc vì sẽ làm rối mắt người xem. Với hình nền, bạn có thể sử dụng màu trắng, màu tối hoặc các màu được pha với tông màu xám để làm giảm độ bão hòa.

Nhờ có những khoảng trắng được coi như khoảng không gian để các yếu tố đồ họa trông “dễ thở”, chúng sẽ khiến thiết kế poster bằng powerpoint của bạn thoáng đãng và hài hòa hơn.

Liệu logo, hình ảnh của thiết kế poster của bạn đã được sắp xếp dễ đọc và dễ hiểu chưa? Các ý quan trọng đã được nhấn mạnh trong đó chưa? Khi làm điều này thì bạn hãy chú ý đến sự di chuyển của mắt người xem. Thêm nữa, bạn cũng cần để ý đến sự cân bằng trong cách làm poster bằng powerpoint. Bạn không nên đặt quá nhiều hình ảnh về 1 bên của poster.

Mẫu thiết kế poster hiển thị nội dung thành công khi người đọc nhìn thấy văn bản dù không ở gần nó. Tiêu đề của poster nên đọc được từ khoảng cách 6 mét; và phần thông tin chi tiết có thể được nhận ra ở khoảng cách 2 mét. Lưu ý rằng kích cỡ chữ trên màn hình máy tính có thể chênh lại so với size chữ chính xác khi in.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm poster bằng powerpoint đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều tip trong cách làm poster và giúp bạn đọc nắm được các yếu tố chính để thiết kế được mẫu poster đẹp mắt và ấn tượng.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến cao cấp và không phải phần mềm nào cũng được miễn phí. Các công cụ hỗ trợ lại quá phức tạp và mất thời gian tải về trong khi bạn đang cần gấp hoặc không cần thiết phải cài đặt trên […]

Mỗi khi nhắc đến hình ảnh hay chỉnh sửa ảnh thì từ “Photoshop” là từ sẽ xuất hiện đầu tiên trong hầu hết suy nghĩ của mọi người. Bạn là một thợ chụp ảnh, một thiết kế Poster, Brochure, Catalogue, Profile, Banner….Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về photoshop để phục vụ cho công việc […]

Logo được coi là bộ nhận diện thương hiệu cho tổ chức hay cá nhân trong hoạt động kinh doanh. Nếu bạn sở hữu thiết kế Logo đẹp và ấn tượng sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn. Ở bài viết sau đây Fedu sẽ giới thiệu đến các bạn […]

Bàn về nguyên lý 20% text trong quảng cáo facebook Không ít người đã cảm thấy chán nản sau khi bị Facebook và Instagram từ chối quảng cáo của họ với lí do quá nhiều chữ. Luật giới hạn lượng văn bản trên một hình ảnh quảng cáo chỉ được 20% thực sự gây nhiều […]

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Cách Làm Poster Bằng Powerpoint. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment