Hướng dẫn làm đồ handmade bằng ống hút cực đơn giản

Cách Làm Xích Đu Bằng Ống Hút Rất Dễ Thương – DIY Ống Hút
Cách Làm Xích Đu Bằng Ống Hút Rất Dễ Thương – DIY Ống Hút

Đồ handmade bằng ống hút dùng để trang trí bàn làm việc hoặc góc học tập được nhiều người ưa chuộng bởi sự đa dạng màu sắc. Không chỉ vậy bạn có thể tha hồ sáng tạo những món đồ handmade bằng ống hút theo kiểu mẫu ,hình dáng theo nhu cầu. Mời bạn cùng Tixtax tìm thêm gợi ý về những mẫu đồ handmade bằng ống hút để tô điểm thêm cho không gian làm việc của mình qua bài viết dưới đây nhé!

Làm cây thông noel handmade bằng ống hút:

Với ống hút có sẵn, bạn sẽ cần thêm lõi cuộn giấy vệ sinh hoặc ống nhựa, vỏ hộp vitamin C sủi… để làm thân cây thông Noel. Ngoài ra, bạn có thể tự làm thân cây thông bằng cách ghép nhiều ống hút lại với nhau rồi dùng kéo để cắt tỉa cho giống là được.

Lam-cay-thong-noel-handmade-bang-ong-hut

Sau khi đã thu gom đầy đủ dụng cụ cần thiết, bạn chỉ việc bắt tay vào tái chế ống hút thành cây thông nữa thôi. Hãy cắt ống hút thành nhiều đoạn với độ dài khác nhau cho phù hợp và giống với tán cây thông noel thật. Tiếp đến, bạn dùng súng bắn keo để dính ống hút lên thân, dán theo thứ tự từ thấp đến cao. Chú ý điều chỉnh cho thật đẹp mắt để cây thông được hoàn hảo hơn. Cuối cùng, bạn chỉ việc phủ đèn trang trí lên cây thông là xong. Như vậy bạn đã có thể sở hữu được một món đồ handmade bằng ống hút cực kỳ chất lượng rồi.

Khung ảnh hoặc gương – đồ handmade bằng ống hút đơn giản:

Hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc tái chế chai nhựa thành những vật dụng xinh xắn, nhưng không biết rằng ống hút nhựa cũng có thể được tái chế lại thành những món handmade bằng ống hút vô cùng dễ thương. Chẳng hạn như với những chiếc khung ảnh bằng nhựa nguyên bản đôi lúc khiến bạn mất cảm hứng khi nhìn vào tấm hình. Bạn có thể tự mình làm khung ảnh bằng việc tái chế ống hút nhựa và sử dụng thêm tấm bìa cứng để làm điểm tựa cho ống hút. Hãy bắt tay làm khung ảnh món đồ handmade bằng ống hút theo các bước sau đây:

Ngoài việc dán hình, bạn có thể dán miếng gương nhỏ vào chiếc khung handmade vừa làm. Gương sẽ vừa làm vật dụng trang trí, vừa là dụng cụ giúp bạn soi mình mỗi khi vội.

– Cắt tấm bìa cứng thành hình dạng khung hình mà bạn thích.

– Chọn ống hút theo những màu bạn thích, có thể sử dụng đồng màu hoặc nhiều màu phong phú.

– Cắt tỉa ống hút theo độ dài ngắn khác nhau.

– Dùng súng bắn keo để dán ống hút vào tấm bìa vừa cắt.

– Dán hình lên khung và đem trang trí.

Khung-anh-hoac-guong-do-handmade-bang-ong-hut-don-gian

Đèn ngủ bằng ống hút:

Bạn đã bao giờ nghĩ đến món đồ handmade bằng ống hút bạn có thể làm đó là chiếc đèn ngủ hoặc đèn để bàn của mình chưa nhỉ? Thông thường, đèn ngủ trong phòng sẽ có một vỏ chụp hoặc nắp chụp bên ngoài, bạn hãy gỡ nắp ra và dán thêm ống hút ở xung quanh viền của vỏ đèn. Nhớ dán ống hút khít vào nhau để không tạo thành kẽ hở nào nhé. Cách làm này vừa giúp bạn tận dụng được những chiếc ống hút đã qua sử dụng, vừa là cách để giảm bớt độ sáng chói của bóng đèn ngủ trong phòng bạn. Bạn hãy bắt tay thực hiện ngay để trang trí phòng ngủ dễ thương và lung linh hơn.

Rổ đựng làm bằng ống hút:

– Bước 1: Đầu tiên bạn chọn ống hút với 2 màu khác nhau.

– Bước 2: Bạn có thể cắt một miếng bìa tròn làm phần đáy rổ để dễ đan hơn. Sau đó dùng kim chỉ hoặc keo dán để dán các ống hút lên trên phần đáy, nhớ là hãy xen kẽ màu với nhau bạn nhé.

– Bước 3: Bạn dán 1 đầu của hai ống hút cùng màu lại với nhau. Sau đó tiến hành đan xen kẽ qua những chiếc ống hút vừa dán vào miếng bìa cứng (đáy rổ). Chú ý bạn đan sao cho ống hút này uốn vòng tròn theo hướng 45 độ nhé.

– Bước 4: Lấy 1 ống hút khác làm tương tự như bước 3, nhưng xen kẽ qua những ông hút còn lại. Cứ thế bạn đan cho đến khi đủ với chiều cao rổ mà bạn mong muốn thì dừng lại.

– Bước 5: Sau khi đủ kích thước như mong muốn thì bạn dùng kéo cắt cho đều miệng rỗ. Sau đó, dùng một miếng bìa cứng để bẻ gập làm 2 vào tạo thành vòng tròn bằng miệng rổ để bao quanh phần ống hút vừa cắt. Bước này sẽ giúp cho miệng rổ của bạn được cố định cũng như giúp tạo điểm nhấn cho rổ của bạn. Bạn có thể dùng giấy màu tùy ý để dán lên cho đẹp.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm đồ handmade bằng ống hút cực đơn giản. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment