Hướng dẫn những cách tái chế hay ống hút vô cùng thú vị

Hướng dẫn cách làm giỏ hoa bằng giấy nhũ vô cùng đơn giản và tuyệt đẹp
Hướng dẫn cách làm giỏ hoa bằng giấy nhũ vô cùng đơn giản và tuyệt đẹp

Vào mùa hè thì các bạn sẽ có nhu cầu sử dụng các loại ống hút nhiều hơn. Nếu chúng ta thu gom lại thì chắc chắn số ống hút này sẽ vô cùng lớn. Các bạn đã nghĩ là mình sẽ làm gì với những chiếc ống hút này chưa?? Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách để có thể tái chế những chiếc ống hút này thành những vật dụng có ích hơn. Từ chiếc ống hút này các bạn có thể làm thành khuyên tai hay chiếc khung ảnh vô cùng bắt mắt. Thú vị lắm đúng không các bạn, hãy nhanh tay cùng chúng tôi thực hiện nào.

1,

Để làm những món đồ trang sức từ chiếc ống hút này cũng không có gì quá khó khăn chỉ cần các bạn để ý một chút thôi. Bước đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho chúng tôi thật nhiều những chiếc ống hút đã dùng rồi sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo dùng kéo để có thể cắt ra làm 4 đoạn có kích thước bằng nhau, rồi sau đó lấy keo cố định lại là được. Bây giờ các bạn chỉ cần gắn thêm một chiếc móc bằng inox hoặc bạc là có thể thành một chiếc khuyên tai độc đáo như thế này rồi.

2,

Ngoài ra các bạn cũng có thể tái chế chúng thành những chiếc khung ảnh bắt mắt và nổi bật để trang trí nhà cửa. Các bạn chuẩn bị thật nhiều những chiếc ống hút dạng kẻ sọc thì khi thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn. Tiếp theo dùng kéo để cắt 2 chiếc ống hút này ra rồi sau đó gắn keo và ảnh vào là có thể hoàn thành xong rồi.

3,

Một cách làm khung ảnh khác nữa mà các bạn có thể tham khảo đó là dùng kéo để có thể cắt thành từng đoạn ống hút ngắn sau đó thực hiện xếp chúng theo khung đã chuẩn bị sẵn. Tiếp theo để chiếc khung này thêm rực rỡ và nhiều sắc màu hơn thì các bạn có thể dán thêm những miếng giấy màu hay các hình thù ngộ nghĩnh lên trên nhé.

4,

Bây giờ là cách tái chế ống hút để trang trí tường nhà. Một ý tưởng khá độc đáo các bạn chỉ cần cắt sau đó thực hiện xếp các ống hút này tạo thành một hình ngôi sao sau đó dán lên tường nhà là được. Theo cách này, thì các bạn chỉ cần tiến hành cắt những chiếc ống hút sau đó ghép chúng vào với nhau để có thể thu được một hình đuôi cá ở hai bên giống như nhau là được. Cuối cùng các bạn dùng keo để có thể gắn thêm 2 hình tam giác này ở bên cạnh chiếc đuôi cá là đã hoàn thành xong rồi đó.

5,

Hoặc các bạn cũng có thể tái chế những chiếc ống hút này để làm thành một chiếc đèn chùm hay một chùm hoa trang trí đều được. Việc duy nhất mà các bạn cần làm đó là xâu sợi dây dù này đi qua chính giữa của những chiếc ống hút thôi.

6,

Các bạn hãy sáng tạo bằng cách làm một vòng tròn dùng để trang trí từ chính những chiếc ống hút này theo một cách thật đơn giản. Việc mà các bạn cần đó chỉ là dán những chiếc ống hút với kích thước ngắn dài xung quanh vòng tròn. Với cách làm này thì các bạn hãy chọn những ống hút với màu sắc khác nhau để có thể kết hợp tạo thành sản phẩm bắt mắt nhất. Đặc biệt các bạn cần chú ý màu sắc của những chiếc ống hút này có hài hòa với màu của bức tường nhà bạn không.

7,

Còn có một cách tái chế ống hút khá kì công đó là biến chúng thành những bông hoa. Để thực hiện thành công thì chúng ta cần lựa chọn ra những loại ống hút có kích thước nhỏ sau đó tiến hành cắt chúng ra cho thật mềm mại rồi các bạn dùng tay để tiến hành uốn chúng thành những cánh hoa mềm mại và dùng keo để dán lại là xong. Khi uốn những cánh hoa này thì các bạn cần chú ý làm sao cho thật là nhẹ nhàng nhé.

8,

Các bạn có thể sáng tạo để biến những chiếc ống hút này thành một dụng cụ trang trí mà lại có thể dùng để hút nước được. Ly nước sẽ trở nên sinh động và bắt mắt hơn khi các bạn uống sẽ có cảm giác ngon miệng.

9,

Ngoài ra vào mùa Giáng sinh thì các bạn có thể lên ý tưởng vô cùng hay ho đó là biến những chiếc ống hút này thành bông tuyết để trang trí hộp quà. Các bạn chỉ cần cắt sau đó tiến hành dán những chiếc ống hút này để có thể xếp thành hình cánh hoa đồng thời tạo nên một vòng tròn bên ngoài đẹp mắt như vậy là được.

10,

Hoặc trong ngày Giáng sinh các bạn có thể tận dụng những chiếc ống hút để có thể làm thành những quả thông vô cùng độc đáo như thế này để trang trí cho cây thông Noel thêm rực rỡ sắc màu chào đón một ngày Noel thật ngọt ngào và ấm áp. Các bước thực hiện rất giản bạn chỉ cần buộc túm chúng tại là thành thôi.

11,

Ngoài ra những chiếc ống hút còn có thể dùng để làm thành những dây pháo giả để trang trí nhà vào ngày Tết Nguyên Đán. Các bạn chỉ cần xâu dây vào chúng với nhau sau đó kéo cho chặt như vậy là được.

12,

Không giống như những cách tái chế ống hút mà chúng ta đã thực hiện ở trên thì cách làm này lại thực hiện thao tác đập rập chiếc ống hút ra rồi sau đó đem đan để có thể tạo thành một chiếc đế lót ly vô cùng độc đáo mà lại không hề tốn kém. Chính vì những chiếc ly này không hề thấm nước nên các bạn hãy bắt tay vào thực hiện thôi.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những cách tái chế vô cùng độc đáo từ chiếc ống hút dùng rồi. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thể tận dụng được những chiếc ống hút nói riêng và đồ phế thải nói chung thành những đồ dùng có ích cho cuộc sống nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây thật là thư giãn.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn những cách tái chế hay ống hút vô cùng thú vị. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment