Hướng dẫn xem mức phạt giao thông bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh

Ngày càng có nhiều hệ thống giám sát giao thông được lắp đặt tại các thành phố, quốc lộ để xác định chính xác các lỗi vi phạm giao thông như chạy quá tốc độ, sai làn đường… Chắc hẳn nhiều chủ xe sẽ thắc mắc rằng mình đã bị phạt vì một lỗi nào đó. hay không. Một ứng dụng có tên KGO sẽ giúp chủ phương tiện có câu trả lời.

KGO là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tìm kiếm thông tin cụ thể về phương tiện của họ. KGO sử dụng cơ sở dữ liệu xử phạt phương tiện của cục cảnh sát giao thông nên kết quả tra cứu phạt nguội do ứng dụng cung cấp rất chính xác.

Ngoài ra, KGO còn được trang bị các tính năng hữu ích khác như giúp người dùng luyện thi bằng lái xe, tra cứu biển báo giao thông, tra cứu mức phạt vi phạm luật giao thông đường bộ, v.v.

Tìm kiếm thông tin phạt nguội

Hiện ứng dụng đã có phiên bản cho Android và iOS; Người dùng có thể tải KGO từ Google Play App Store hoặc App Store, hoặc tải ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) hoặc tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Giao diện ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên sử dụng rất dễ dàng và thuận tiện.

Lần đầu tiên chạy KGO, giao diện giới thiệu ứng dụng sẽ hiện ra, bạn lướt qua các phần giới thiệu rồi nhấn nút “Bắt đầu”. Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập để sử dụng. Bạn có thể nhấn nút “Đăng ký” để tạo tài khoản KGO mới hoặc sử dụng tài khoản Facebook và Gmail hiện có trên điện thoại thông minh của mình để đăng nhập vào ứng dụng.

Để sử dụng KGO kiểm tra xe của bạn đã bị dán vé hay chưa, bạn nhấn vào mục “Phạt nguội” trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó nhập biển số xe của bạn vào ô tìm kiếm rồi nhấn vào biểu tượng ‘. kính lúp trên bàn phím.

Lưu ý: Bạn phải điền biển số xe không dấu. Ví dụ 29A01234 thì thay “29A-012.34” hoặc “29A012.34”….

Hướng dẫn xem mức phạt giao thông bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh - 2

Nhấn vào biểu tượng kính lúp trên bàn phím để tra cứu thông tin phạt nguội theo biển số xe

Nếu trả về kết quả “Congratulations. Xe… không bị phạt nguội”, tức là xe có biển số bạn vừa kiểm tra chưa từng bị phạt nguội.

Hướng dẫn tra cứu mức phạt giao thông bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh - 3

Để xác định chắc chắn, bạn có thể nhấn vào nút “Kiểm tra lại” bên dưới để truy cập trực tiếp vào trang web của cảnh sát giao thông để tìm thông tin phạt xe của mình trên trang. trang web này.

Nếu kết quả tra cứu trên trang web của cục cảnh sát giao thông là “Không tìm thấy kết quả” có nghĩa là xe của bạn chưa bị phạt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dữ liệu xử phạt nguội của phương tiện có thể chưa được cập nhật vào cơ sở dữ liệu của cơ quan cảnh sát giao thông. Vì vậy, để xác định phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không, người dùng nên thường xuyên truy cập ứng dụng KGO để kiểm tra thông tin phạt nguội.

Thi lấy bằng lái xe trên KGO

Một tính năng hữu ích của KGO là cho phép người dùng học bằng lái xe bằng cách thi thực hành ngay trên ứng dụng.

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn tính năng “Rà soát thi GPLX” trên giao diện chính của ứng dụng. Trong giao diện hiện ra, bạn có thể chọn “Câu hỏi ngẫu nhiên” hoặc “Thi theo chuỗi” để thi sát hạch giấy phép lái xe, như một cách luyện tập trước khi sát hạch.

Hướng dẫn tra cứu mức phạt giao thông bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh - 4

Ứng dụng sẽ cung cấp các câu hỏi với đáp án tương tự như bộ đề thi thật để người dùng hoàn thành. Sau khi hoàn thành, ứng dụng sẽ chấm điểm bài thi, chỉ ra câu đúng, câu sai để người dùng sửa lại, từ đó rút kinh nghiệm.

Hướng dẫn tra cứu mức phạt giao thông bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh - 5

Xem thông tin giao thông và tiền phạt vi phạm giao thông

Một tính năng hữu ích khác của KGO là nó cho phép người dùng tìm kiếm thông tin về luật giao thông và tiền phạt. Để sử dụng tính năng này, hãy chọn “Quy tắc” từ giao diện chính của ứng dụng.

Tại giao diện hiện ra, bạn có thể tra cứu luật và mức phạt của ô tô hay xe máy. Ứng dụng được phân chia cụ thể các mức phạt vi phạm giao thông dựa trên từng lỗi riêng biệt như lỗi dừng/đỗ, lỗi chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn,… giúp bạn tra cứu nhanh chóng. và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tra cứu mức phạt giao thông bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh - 6

Nhìn chung, KGO là một ứng dụng hay và hữu ích nên có trên điện thoại thông minh, không chỉ dành cho những người sở hữu ô tô để có thể tìm kiếm thông tin phạt nguội mà còn dành cho những người đi đường. KGO để biết luật đi đường, biển báo giao thông… để bạn không vi phạm luật khi lưu thông trên đường.

Leave a Comment