Khách phàn nàn vì mua xe bị “bia kèm lạc”, Toyota Việt Nam nói gì?

“Bia lạc” là cụm từ được nhiều khách hàng ám chỉ việc mua xe nhưng cần mua thêm bộ phụ kiện để nhận xe sớm hơn. Vấn đề này trở nên tồi tệ hơn trong thời gian gần đây, khi nhu cầu ô tô tăng cao trong khi nguồn cung hạn chế do thiếu hụt linh kiện trên toàn cầu.

Nói về kiểu mua xe “bia kèm lạc”, Toyota Việt Nam cho biết “mới đây hãng nhận được thông tin về việc khách hàng cần mua thêm phụ kiện đi kèm xe nếu muốn nhận xe sớm”. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tuyên bố rằng “không có chính sách nào như vậy”, đồng thời nhấn mạnh chính sách “đến trước được phục vụ trước”.

Toyota Việt Nam nói về thông tin khách hàng cần mua phụ kiện đi kèm xe nếu muốn nhận xe sớm (Ảnh chụp màn hình).

Theo Toyota Việt Nam, hãng đã yêu cầu các đại lý thực hiện đúng chính sách trên để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Đồng thời, người mua có thể liên hệ với đường dây nóng của Toyota để được phản hồi. “Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có biện pháp xử lý nếu phát hiện vi phạm của đại lý”, hãng xe khẳng định trong thông báo.

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota Việt Nam chính thức lên tiếng về việc bán xe “bia kèm lạc”. Tuy nhiên, đến nay hãng vẫn chưa công bố thông tin nào về đại lý vi phạm cũng như hình thức xử lý cụ thể, dù trước đó hãng này cho biết đã “tiếp nhận thông tin” từ khách hàng.

Dưới thông điệp của Toyota Việt Nam về thông báo trên, nhiều người dùng Facebook cho rằng tình trạng “bia kèm lạc” vẫn còn liên quan.

“Đi xem đại lý Toyota làm việc như thế nào? Đại lý có nhiều cách để qua lại, kiểu như không ép mua mà phải đợi rồi hẹn, rồi hẹn với đủ thứ lý do. Đó là tôi, người gặp trường hợp này. huống chi mua xe lần đầu mà phải quay lại chọn hãng khác”, tài khoản có tên Phong Lê viết.

“Mong Toyota nói được, làm được. Đừng để điều đó ảnh hưởng đến hình ảnh Toyota đã xây dựng cho mình”, một khách hàng bình luận. “Vấn đề là hãng có muốn siết chặt hay không, chứ đại lý có nhiều chiêu để làm khó khách hàng. Ngược lại, người dùng không nên tiếp tay cho việc bán xe “bia kèm lạc” nếu không mua. , họ bán. cho ai”.

Bán xe kiểu “bia kèm lạc” khiến nhiều khách hàng bức xúc. Thậm chí, một số đại lý Hyundai còn bán chênh giá, tức là khách hàng mua xe cao hơn giá đề xuất mà không trang bị thêm phụ kiện. Một số nhân viên tư vấn bán hàng “hét” giá Santa Fe chênh 70-130 triệu đồng là có xe giao ngay; con số này cho Tucson vào khoảng 50-100 triệu đồng.

Leave a Comment