Khám phá Aston Martin DB5 phiên bản “No Time To Die” của James Bond

Phiên bản Aston Martin DB5 No Time To Die.

Mẫu xe này có tên chính thức là DB5 Junior hay còn gọi là DB5 No Time To Die Edition, là phiên bản rút gọn có kích thước bằng 2/3 so với DB5. Xe mang phong cách Bond-car cổ điển, trang bị động cơ điện có khả năng đi được quãng đường 130 km và đạt vận tốc tối đa 72,5 km/h.

Khám phá Aston Martin DB5 No Time To Die phiên bản James Bond - 2Khí thải từ ống xả có thể tạo ra khói nhân tạo.

DB5 Special Edition sử dụng lò xo cuộn với giảm chấn Bilstein để có thêm lực, trong khi phanh đĩa Brembo có khả năng tái tạo năng lượng để sạc lại pin khi phanh. Các thành phần như đồng hồ đo nhiên liệu, đèn báo mức sạc pin đã được thay đổi theo hướng hiện đại.

Khám phá Aston Martin DB5 No Time To Die phiên bản James Bond - 3

Ngoại thất của No Time To Die Edition có màu sơn Silver Birch cổ điển. Nội thất được trang bị vô lăng nhả nhanh, các công cụ Smiths bổ sung và huy hiệu được đánh số riêng cho từng xe.

Khám phá Aston Martin DB5 No Time To Die phiên bản James Bond - 4Aston Martin DB5 Junior được sản xuất giới hạn 125 chiếc.

Để phát triển những tiện ích phức tạp ở dạng thu nhỏ như chiếc DB5 xuất hiện trong phim James Bond, The Little Car Company đã tham khảo ý kiến ​​của nhân vật từng làm việc trong phim No Time To Die và đưa ra một thiết kế tối ưu.

Khám phá Aston Martin DB5 No Time To Die phiên bản James Bond - 5Biển số DB5 Junior sử dụng màn hình kỹ thuật số.

Mô phỏng lại chiếc xe trong phim, DB5 Junior Special Edition có thể nhả khói trong một cuộc “vượt ngục”. Đây là loại khói đặc biệt an toàn, được lưu trữ trong bình xăng và thải ra ngoài qua ống xả phía sau mang lại cảm giác thú vị cho người sở hữu.

Ấn tượng hơn là đèn pha phía trước có thể hạ thấp và biến thành hai khẩu Gatling mô phỏng tạo ra tiếng nổ và tia chớp mô phỏng của pháo.

Khám phá Aston Martin DB5 No Time To Die phiên bản James Bond - 6

Ngoài ra, Aston Martin DB5 Junior có biển số sử dụng màn hình kỹ thuật số giúp xe dễ dàng đổi biển số. Tất cả các trang bị trên đều được vận hành thông qua điều khiển riêng lẻ hoặc trong bảng điều khiển nằm trong khoang nội thất.

Khám phá Aston Martin DB5 No Time To Die phiên bản James Bond - 7Bảng điều khiển thiết bị mô phỏng trên xe.

Mặc dù DB5 Junior phiên bản đặc biệt không hợp pháp nhưng chiếc xe vẫn được hưởng một số đặc quyền nhất định để có thể di chuyển trên đường. Khách hàng sẽ tự động trở thành thành viên của câu lạc bộ “Những người sở hữu Aston Martin” khi mua xe, cho phép họ tham gia các sự kiện lái xe độc ​​quyền hoặc trên đường đua.

Phiên bản Aston Martin DB5 No Time To Die được sản xuất giới hạn 125 chiếc và là món đồ quý giá dành cho những nhà sưu tập xe cổ trong tương lai. Giá bán của phiên bản này vào khoảng 123.000 USD (khoảng 2,8 tỷ đồng).

Leave a Comment