Làm thế nào để có thể tự xay bột sắn dây tại nhà chuẩn, chất lượng nhất? – Mẹ Tự Nhiên

Cách làm bột sắn dây nguyên chất tại nhà
Cách làm bột sắn dây nguyên chất tại nhà

Công dụng mà bột sắn dây mang lại cho chúng ta cực kì nhiều vì thế hiện nay loại thực phẩm này được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường lại có nhiều hàng nhái, kém chất lượng không đảm bảo vì thế để có thể an toàn nhất nhiều người giờ tự xay bột sắn dây tại nhà. Dưới đây hãy cùng mẹ tự nhiên tìm hiểu cách xay bột sắn dây ta tại nhà mà đảm bảo sức khỏe, thơm ngon và an toàn vệ sinh.

Để xay bột sắn dây cần chuẩn bị những gì?

Yếu tố quan trọng nhất để được bột sắn dây thơm ngon đó là phải lựa chọn được những củ sắn dây to vì những củ càng to thì càng chứa nhiều tinh bột thì khi xay ra sẽ cho những viên bột sắn dây khô trắng muốt. Bạn nên lựa chọn những củ sắn dây chuẩn nhất, bên trong lõi phải có những thớ xơ, có từng đường một thì mới đảm bảo khi xay ra bột mới ngon. Khi mua bạn chú ý để tránh mua phải sắn dây tàu, một cách phân biệt 2 loại này đó là củ sắn dây ta thì lõi xơ hơn không như sắn dây tàu lõi thì nhiều thịt và củ ngắn hơn không to bằng sắn ta.

Làm thế nào để có thể tự xay bột sắn dây tại nhà chuẩn, chất lượng nhất?

Do vậy khi bạn xay bột sắn dây tàu thì chắc chắn sẽ có nhiều bột hơn nhưng sẽ không được thơm ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng không cao bằng sắn ta. Tiếp theo là bạn phải ngâm sắn dây cho ra những vết đất bám xung quanh rồi bạn phải rửa thật sạch thì mới cho ra được bột sắn dây tinh khiết. Sau khi đã có nguyên liệu chính là củ sắn ta tươi rồi thì để có thể xay được bạn cần chuẩn bị thêm nước và các dụng cụ như: thau (chậu), dao mài, vỉ lọc, vải lọc, túi nilon, mâm.

Các công đoạn để có thể xay được bột sắn dây tại nhà chuẩn thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị đủ mọi thứ thì ta tiến hành vào xay bột, quy trình thực hiện gồm những bước sau:

Công đoạn đầu tiên là xay củ sắn dây và lọc thô: công đoạn này rất đơn giản bạn chỉ việc cho sắn dây vào máy nghiền thôi là bạn đã có thể xay một cách dễ dàng rồi. Tiếp theo là bạn lọc bột, cứ một phần cháo bột thì lấy 4 phần nước để lọc bã sắn.

Công đoạn quan trọng thứ hai là làm trắng bột: để làm trắng bột thì bạn cần để lắng bột ít nhấ 12 giờ đến khi bột đã lắng chắc xuống dưới đáy bể, dùng ống cao su ống nhựa hoặc vòi để gạn nước trên bề mặt bột. Khi gạn nước chú ý không làm xáo động tinh bột.

Và công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quá trình xay bột sắn đó là lấy bột và làm khô bột. Bạn dùng nước sạch để rửa sạch tinh bột, bột sẽ được khuấy đều với nước rồi lọc qua 100 lớp vải màn xếp chồng lên nhau. Bột sau khi đã được lọc kĩ thì sẽ giàn mỏng ra cái mẹt rồi sấy cho bột khô là xong, đã hoàn thiện quá trình xay bột sắn dây ta.

Bột sắn dây ta chuẩn, chất lượng hàng đầu

Với mong muốn đem đến cho khách hàng sản phẩm an toàn, chất lượng nhất Mẹ tự nhiên cung cấp cho bạn bột sắn dây ta chuẩn chất lượng, thực hiện đúng theo quy trình sản xuất bột sắn dây. Không những đảm bảo chất lượng tốt nhất chúng tôi tự tin về giá thành phù hợp với giá trên thị trường. Mẹ tự nhiên rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách!

Bạn đang xem bài viết: Làm thế nào để có thể tự xay bột sắn dây tại nhà chuẩn, chất lượng nhất? – Mẹ Tự Nhiên. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment