Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!

Bò Khô Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Bò Khô Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Thịt mông bò: 1,5 kg (thái thớ dọc, càng mỏng càng tốt)
  • 2. Gia vị ướp: Bột tỏi, bột gừng, bột sả, bột hành, bột ngũ vị hương, bột nêm, hạt tiêu xay mỗi thứ 1 thìa
  • 3. Bột ớt: 1 thìa (tăng giảm tùy theo từng gia đình)
  • 4. Đường: 2 thìa
  • 5. Dầu hào: 2 thìa
  • 6. Hạt điều đỏ khô: 2 thìa
  • 7. Dầu ăn: 40ml
  • 8. Tỏi: 1 củ (bóc vỏ, rửa sạch, đập dập)
  • 9. Sả: 2 cây (rửa sạch, bóc lấy phần non thái mỏng)
  • 10. Gừng tươi: 1 nhánh (cạo vỏ, rửa sạch, nạo vắt lấy nước)

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Làm dầu màu điều

Lấy màu từ hạt điều đỏ: Đun 40ml dầu ăn cho sôi lăn tăn. Cho hạt điều đỏ khô vào hạ lửa nhỏ, đun khoảng 3′, tiếp tục cho 2 tép tỏi vào đun rồi lọc lấy nước màu.

Ướp thịt

Cho tất cả hỗn hợp gia vị ướp, đường, dầu hào, nước màu, tỏi, sả, nước gừng vào thịt bò. Đeo găng tay ướp từng miếng thịt cho ngấm. Bọc nilon để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc từ 6 tiếng trở lên để thịt bò ngấm đều toàn bộ gia vị.

Xào và sấy thịt

– Đặt chảo lên bếp, cho từng miếng thịt bò vào rim lửa nhỏ để thịt bò chín và ngấm đều các gia vị. Cho miếng thịt bò ra thớt, dùng thanh lăn bột cán cho thịt bò mỏng. Khi nướng xong thịt sẽ mềm, dễ xé sợi. Làm lần lượt với những miếng còn lại.

– Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ C trước trong 5′. Xếp từng miếng thịt bò vào khay. Nướng nhiệt 150 độ C lần 1 trong 15′. Dùng đũa trở mặt miếng thịt, nướng tiếp 150 độ C lần 2 trong 15′. Mang miếng thịt bò đã nướng khô đặt ra đĩa.

Tiếp tục nướng như vậy với những miếng thịt còn lại. Sau đó, hạ nhiệt ở 100 độ C. Cho tất cả thịt bò vào sấy thêm 20′ để thịt bò khô hoàn toàn (cứ khoảng 7′ lại đảo 1 lần).

Thành phẩm

Thịt bò khô miếng nướng bằng nồi chiên không dầu với đa phần ướp bằng các loại bột. Miếng thịt được thấm đều thơm thoảng mùi của các loại gia vị, giữ được độ mềm và ngọt của thịt bò, thêm chút cay cay của tiêu, ớt. Khi thưởng thức xé sợi và vắt thêm miếng chanh chua chua vào nữa thì thật hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!

https://afamily.vn/lam-thit-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau-nhan-tenh-tet-nam-nay-chi-em-nhat-dinh-phai-lam-thu-nhe-20220125133706409.chn

Bạn đang xem bài viết: Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment