Logo mới của Kia gây hiểu nhầm một cách hài hước

Đầu năm 2021, Kia ra mắt logo mới với màn bắn pháo hoa cực kỳ hoành tráng trên bầu trời Incheon, Hàn Quốc. Vào thời điểm đó, hãng đang sử dụng 303 máy bay không người lái (Pyrodrone) để bắn hàng trăm quả pháo hoa, lập kỷ lục Guinness thế giới về số lượng máy bay không người lái (UAV) sử dụng đồng thời nhiều nhất. Bắn pháo hoa. Tuy nhiên, dường như chừng đó là chưa đủ để tất cả người tiêu dùng biết về thiết kế logo mới của hãng.

Logo mới của Kia viết liền các chữ thay vì viết rời (Ảnh: Kia).

Tài khoản Twitter @Shwinnabego cho biết lượt tìm kiếm trên Google với cụm từ “KN car” (Xe KN) đã tăng mạnh kể từ mùa hè năm 2021 khi những mẫu xe mang logo Kia mới xuất hiện nhiều hơn trên đường phố. Một người dùng Reddit thậm chí còn đăng ảnh chiếc Kia Carnival và đặt câu hỏi: “Đây có phải là mẫu KN không?”.

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy hiện tượng này không chỉ xảy ra ở Mỹ mà người tiêu dùng Australia, Canada và Anh cũng đang tìm kiếm các cụm từ như “KN SUV”, “giá xe KN” và “thương hiệu xe điện”. . KN”. Các tìm kiếm tương tự ở Hoa Kỳ bao gồm: “KN là thương hiệu xe hơi nào”, “Xe KN Carnival”, “KN là gì” và “Xe KN Telluride”.

Mặc dù có khoảng 30.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng cho từ khóa “xe KN”, nhưng theo Tire Meets Road, có 1,83 triệu lượt tìm kiếm cho chính xác thương hiệu “Kia” mỗi tháng, vì vậy con số 30.000 là vô cùng nhỏ. Tuy nhiên, có vẻ như sự nhầm lẫn khá phổ biến nên khi người dùng chỉ cần gõ “KN c”, Google sẽ tự động gợi ý “KN Car” và “KN Car Brand”.

Thoạt nhìn, đây có vẻ là một tin xấu vì công ty đã chi hàng triệu đô la để thay đổi logo, nhưng điều thú vị là rõ ràng mọi người rất quan tâm đến những chiếc xe hơi. Kia và đã tích cực tìm kiếm dù không biết đó là hãng nào. Nó không nhất thiết phải tốt về mặt nhận diện thương hiệu, nhưng rõ ràng là mọi người muốn biết nhiều hơn về thương hiệu.

Leave a Comment