Mẫu xe 7 chỗ này rao cả trăm triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios

Từ đầu tháng 2, Hyundai Stargazer được nhiều đại lý áp dụng mức giảm giá trực tiếp lên tới 70 triệu đồng. Tuy nhiên, trước áp lực doanh số và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trực tiếp, Stargazer tiếp tục tạo ra mặt bằng giá mới với mức chiết khấu “khủng” trong những ngày cuối tháng.

Giá bán thực tế của Hyundai Stargazer tiếp tục “chạm đáy” tại đại lý (Ảnh: Lam-chan)

Nhân viên tư vấn bán hàng khu vực phía Bắc ưu đãi khách hàng mua Hyundai Stargazer mức ưu đãi lên tới 100 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 110 triệu đồng cho 3 phiên bản còn lại.

Giá thực tế của xe sau khi giảm là 475 triệu đồng, cao nhất là 575 triệu đồng. Mức này chỉ ngang với các mẫu sedan hạng B và thậm chí thấp hơn giá cao nhất của Toyota Vios (592 triệu) hay Honda City (599 triệu đồng).

Mẫu xe 7 chỗ này giảm cả trăm triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios - 2

Chi tiết giảm giá Hyundai Stargazer mới tại đại lý (Đơn vị: Đồng).

Việc đại lý tiếp tục “cắt máu” giảm giá Hyundai Stargazer trong những ngày cuối tháng 2 cũng là điều dễ hiểu bởi các đối thủ trực tiếp của mẫu xe này cũng có những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Mitsubishi Xpander nhận phiếu nhiên liệu trị giá tới 20 triệu đồng từ nhà sản xuất. Toyota Veloz Cross được đại lý giảm giá trực tiếp từ 33 – 50 triệu đồng, giá thực tế giảm còn 608 triệu đồng ở bản tiêu chuẩn và 665 triệu đồng ở bản Top CVT cao cấp nhất.

Mẫu xe 7 chỗ này giảm cả trăm triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios - 3

Toyota Veloz Cross hiện được giảm giá mạnh nhưng vẫn chưa bằng giá khuyến mại của Hyundai Stargazer (Ảnh: TMV).

Lần đầu tiên ra mắt Việt Nam vào cuối tháng 10/2022, Hyundai Stargazer gây chú ý với khách hàng Việt với giá bán ở phân khúc tầm trung, nhỉnh hơn Mitsubishi Xpander nhưng rẻ hơn Toyota Veloz Cross. .

Không chỉ vậy, phiên bản Premium của “tân binh” này còn được trang bị gói công nghệ Hyundai SmartSense với các tính năng hiện đại như cảnh báo và ngăn ngừa va chạm trước, cảnh báo và ngăn ngừa điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ tránh va chạm phía sau, hỗ trợ tránh va chạm thông minh. Đèn tự động, Cảnh báo mở cửa an toàn, Cảnh báo mệt mỏi cho người lái.

Mẫu xe 7 chỗ này giảm cả trăm triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios - 4

Gói Hyundai SmartSense trên Stargazer có nhiều tính năng hiện đại hơn so với gói Toyota Safety Sense trên Veloz Cross (Ảnh: Lam-chan).

Hấp dẫn là vậy nhưng thiết kế ngoại thất lại là điểm trừ của Hyundai Stargazer, theo đánh giá của nhiều người dùng. Khác với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp đang ngày càng hướng tới phong cách SUV hầm hố, ngoại hình của Stargazer đúng với thiết kế MPV với nhiều đường nét bo tròn, uyển chuyển.

Vì vậy, xe sở hữu nhiều trang bị ấn tượng nhưng mức tiêu thụ điện năng của Hyundai Stargazer chưa thực sự sánh được với Xpander hay Veloz Cross. Kết thúc năm 2022, mẫu xe này bán được tổng cộng 1.121 chiếc, nhỉnh hơn một chút so với các đối thủ “đáy dưới” như Kia Carens (1.085 chiếc) và Suzuki Ertiga (879 chiếc).

Leave a Comment