Một ngày lương của Messi đủ mua xe sang ‘tỷ đô’ ở Việt Nam

Theo thông tin trên bản hợp đồng của Messi ký với Paris Saint Germain (PSG), lương của Messi sau khi trừ các khoản thuế tại PSG có tổng giá trị 35 triệu euro/năm, chia đều cho gần 96.000 euro/ngày. Quy đổi tiền Việt khoảng 2,7 tỷ đồng/ngày.

Trong quá khứ, lương của các cầu thủ thường được chú ý và gắn với siêu xe, du thuyền, bởi các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới thường sở hữu bộ sưu tập xe thể thao, xe sang và xe siêu sang. thân yêu với thế giới.

Dù không ồn ào nhưng Messi có bộ sưu tập siêu xe khủng, toàn những thương hiệu nổi tiếng thế giới (Ảnh Reuters).

Giá xe sang và siêu sang tại Việt Nam được cho là đắt nhất thế giới do chính sách thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt từ 60% đến 150% giá trị xe.

Quy đổi khá thú vị, với giá bán các mẫu ô tô tại thị trường Việt Nam hiện nay, lương của Messi mỗi ngày có thể mua được một chiếc ô tô trên dưới 2,7 tỷ đồng. Trên thị trường, những mẫu xe có giá này là xe sang châu Âu như BMW X3, 5 series, mẫu 530i, Lexus NX300, Audi Q3…

Như vậy, giả sử lấy lương của Messi đổi lấy xe hơi thì mỗi năm cầu thủ này sở hữu… 365 chiếc trong số những chiếc xe nói trên.

Quan trọng hơn, lương tuần của Messi ở PSG có thể lên tới 20 tỷ đồng nếu quy ra tiền Việt Nam. Như vậy, chỉ trong một tuần, Messi có thể tậu gần 3 chiếc Porsche 911 Carrera S (giá từ 7,85 tỷ đồng/chiếc), hay Land Cruiser VX 5.7 V8 (giá từ hơn 8 tỷ đồng/chiếc).

Ngay cả với những siêu xe như Lamborghini Urus, Maybach S680 4 Matic, Bentley Flying Spur V8, Range Rover SV Autobiography LWB 5.0 V8 có giá từ 18 đến hơn 20 tỷ đồng, tuần nào Messi cũng nhận mức lương “khủng” vừa ký. với PSG, chúng tôi có thể mua nó.

Thực tế, với mức lương của siêu sao bóng đá số một thế giới, việc tậu xe sang, xế hộp, du thuyền hay phi cơ riêng không quá khó. Với những tên tuổi nổi tiếng nhất thế giới, các nước sản xuất xe sang và siêu sang luôn muốn tận dụng mọi cơ hội để bán những chiếc xe do chính họ thiết kế hoặc phiên bản giới hạn để các tay chơi quảng bá hình ảnh, bán xe cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Hiện tại, danh sách những mẫu siêu xe mà Messi sở hữu có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới đến từ Ý, Đức, Anh và Mỹ như Ferrari, Maserati, Land Rover… Với Messi, một cầu thủ nổi tiếng khác, Ronaldo cũng có một bộ sưu tập siêu xe bậc nhất. những chiếc xe đắt tiền trên thế giới, phần lớn là Bugatti với những cái tên như Centodieci (8,5 triệu bảng Anh), Chiron (2,15 triệu bảng Anh), Veyron (1,7 triệu USD) hay Rolls-Royce Cullinan (330.000 bảng Anh) và nhiều siêu xe đắt tiền khác.

Leave a Comment