Một số cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt

27 Ý TƯỞNG TỰ LÀM ỐP ĐIỆN THOẠI NHANH CHÓNG
27 Ý TƯỞNG TỰ LÀM ỐP ĐIỆN THOẠI NHANH CHÓNG

Vệ sinh ốp điện thoại bằng silicon rất quan trọng vì vi khuẩn và bụi bẩn có thể tích tụ ở đó rất nhiều. Vì vậy hãy cố gắng làm sạch kỹ ốp lưng điện thoại bạn khoảng một tháng một lần và khử trùng nó ít nhất một lần một tuần. Dưới đây là chi tiết một số cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt.

Cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt – vệ sinh hàng tháng

1.Tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại để làm sạch.

Tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại của bạn trước khi làm sạch để tránh hư hại đến điện thoại. Cẩn thận kéo một góc của vỏ ốp để tháo nó khỏi điện thoại. Nâng các góc của ốp silicon cho đến khi bạn có thể tháo thiết bị hoàn toàn.

cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt

Không kéo ốp quá mạnh vì nó sẽ làm hỏng hoặc rách.

2.Thêm 1-2 giọt xà phòng rửa bát vào 1 cốc (240ml) nước ấm.

cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt

Nước xà phòng ấm là dung dịch vệ sinh hiệu quả nhất cho ốp điện thoại silicon. Đổ thêm nước ấm vào cốc đựng xà phòng để đảm bảo xà phòng được hòa tan hoàn toàn và khuấy hỗn hợp cho đến khi nó lên bọt.

3.Nhúng bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp nước xà phòng và chà nắp.

Nhúng bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp xà phòng trong 1-2 phút rồi dùng bàn chải làm sạch ốp. Làm sạch miếng ốp lưng bằng chuyển động tròn nhỏ. Tập trung vào các vết bẩn trên mặt ốp lưng để nó sạch nhất có thể.

cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt

Ngâm bàn chải đánh răng của bạn trong nước xà phòng vài giây một lần để đảm bảo vệ sinh.

4.Rắc một chút muối nở lên vết bẩn cứng đầu.

Baking soda có thể giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như dầu, bụi bẩn hoặc các mảnh vụn trên vỏ điện thoại. Rắc một lượng nhỏ baking soda lên khu vực bị bẩn và tiếp tục chà hai mặt của ốp bằng bàn chải đánh răng.

cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt

5.Rửa sạch ốp lưng bằng nước.

Sau khi cọ, hãy rửa sạch hỗn hợp xà phòng dính trên ốp điện thoại trong bồn rửa. Sử dụng nước nóng hoặc lạnh và cẩn thận làm sạch vỏ ốp trong khi rửa để đảm bảo không có xà phòng trong đó.

cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt

6.Để miếng ốp khô hoàn toàn trước khi gắn điện thoại.

Nếu bạn gắn lại điện thoại trong khi vỏ ốp vẫn còn ướt, nó có thể làm hỏng điện thoại và có thể khiến vi khuẩn tích tụ trong vỏ. Lau vỏ ốp bằng khăn giấy để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Sau đó để khoảng 1 tiếng đồng hồ để đảm bảo ốp lưng đã khô và có thể sử dụng được.

Nếu bạn không có thời gian, hãy làm khô ốp lưng bằng máy sấy tóc trong một vài giây.

7. Làm sạch nhà ở mỗi tháng một lần để loại bỏ vi khuẩn và vết bẩn.

Khi bạn sử dụng điện thoại hàng ngày, dầu và vi khuẩn thường rò rỉ giữa bạn và thiết bị. Để hạn chế tối đa vi khuẩn và bụi bẩn, hãy lựa chọn cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt nào phù hợp với loại ốp lưng của mình và làm sạch ít nhất mỗi tháng một lần. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đặt lời nhắc hoặc ghi chú hàng tháng trong lịch hoặc nhật ký của mình.

Cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt – khử trùng ốp hàng tuần.

Lấy điện thoại ra khỏi vỏ để đảm bảo tất cả vi khuẩn.

Chỉ khử trùng bên ngoài vỏ là không hiệu quả vì có thể có vi khuẩn giữa điện thoại và vỏ ốp. Nên tháo ốp lưng điện thoại ra làm sạch ốp để có kết quả tốt nhất, để có thể loại bỏ tất cả vi khuẩn cả bên trong và bên ngoài ốp lưng.

Lau sạch vỏ ốp bằng chất khử trùng ít nhất một lần một tuần.

Dùng khăn sát trùng bên trong và bên ngoài vỏ ốp. Để khô trong vài phút và sau khi đảm bảo rằng ốp lưng đã khô, hãy gắn vào điện thoại.

cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt

Đây cũng là một cách hiệu quả để làm sạch ốp lưng nhanh chóng nhưng vẫn có thể sạch vi khuẩn.

Nếu bạn không có khăn lau, hãy chà vỏ ốp lưng bằng cồn isopropyl để diệt vi khuẩn.

Thấm cồn bằng tăm bông hoặc miếng bông gòn và dùng nó chùi cả bên trong và bên ngoài vỏ ốp. Cách này sẽ tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp bên trong lòng của ốp lưng và cồn sẽ bay hơi trong vài giây sau khi sử dụng, bạn có thể lắp ốp vào điện thoại.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh trong hộp đựng.

Chất tẩy rửa mạnh, đậm đặc có thể làm hỏng các vật dụng bằng silicon. Vì thế không sử dụng các cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt bằng các chất tẩy rửa mạnh. Các chất đó có thể là:

  • Chất tẩy rửa gia dụng
  • Chất tẩy rửa kính
  • Chất tẩy rửa dựa trên Amoniac
  • Chất tẩy rửa dựa trên Hydrogen, Bình xịt,
  • Các dung môi khác nhau..

cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt

Cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt – kết luận

Bên trên là một số cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt và hướng dẫn chi tiết. Nhưng tốt hơn là chúng ta nên giữ vệ sinh, tránh để điện thoại ở những nơi bẩn,…sẽ giúp ốp lưng của mình được sạch sẽ và cũng không phải dùng các dung môi mạnh để làm sạch. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết và mong những cách trên có thể giúp bạn.

Bạn đang xem bài viết: Một số cách làm sạch ốp lưng silicon trong suốt. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment