Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 – Bền bỉ dễ sửa chữa

Mẫu xe tay ga Vespa Sprint đầu tiên được Piaggio Việt Nam ra mắt vào tháng 4/2014, 2 năm sau, vào tháng 7/2016, mẫu xe này lần đầu tiên được trang bị động cơ iget và hệ thống phanh ABS toàn phần. một lần nữa như một bản nâng cấp hợp lệ.

Định nghĩa mới về thiết kế xe tay ga hiện đại

Ra đời sau Vespa LX, Piaggio Vespa Sprint là một bản nâng cấp hoàn hảo về mặt thiết kế, không chỉ về góc nhìn mà còn là sự thay đổi về thiết kế giúp mang đến khả năng vận hành ấn tượng.

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 2

Piaggio Vespa vẫn giữ nguyên thiết kế khung thép dập với Sprint 125 iget abs; Tuy nhiên, mẫu xe này mỏng hơn để dễ dàng sử dụng trong đô thị.

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 3

Vành xe có kích thước 12 inch, chiều cao yên 790mm (Vespa LX có chiều cao yên 750mm) giúp Vespa Sprint có trọng tâm cao hơn, tư thế ngồi thoải mái, tầm quan sát tốt hơn và khả năng cơ động tốt hơn. ứng xử linh hoạt hơn. Với khoảng sáng gầm cao hơn, việc điều khiển và di chuyển chiếc xe cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy có trọng lượng khô 120 kg (Vespa LX 2008 nặng 102 kg) nhưng với thiết kế mới, cảm giác vận hành mạnh mẽ và nhẹ nhàng đến bất ngờ.

Vespa Sprint thế hệ mới có khả năng vận hành rất tốt nhờ các yếu tố: êm ái, cứng cáp, không rung lắc, tay lái nhẹ, trọng tâm của xe với người lái đồng nhất và có sự tương tác tốt. Vị trí ngồi thoải mái và tầm nhìn tốt.

Động cơ và công nghệ:

Piaggio Vespa Sprint 2016 được trang bị động cơ iget thế hệ mới với phiên bản 125cc. Động cơ mới có các tính năng: bộ piston nạp 3 van tiên tiến, hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, hộp số iget với diện tích ly hợp lớn hơn thế hệ trước.

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 4

Động cơ iget abs của Vespa Sprint 125 của Piaggio có khả năng sản sinh công suất lên đến 11 mã lực (động cơ Vespa LX 150cc 2008 sản sinh công suất 11,09 mã lực). Theo công bố của nhà sản xuất, Piaggio Sprint có khả năng đi được quãng đường 100 km chỉ với hơn 2 lít nhiên liệu.

Phanh ABS – “Một nửa linh hồn” từ Vespa Sprint iget

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 5

Điểm ấn tượng nhất bên cạnh động cơ của Vespa Sprint iget abs phải kể đến hệ thống phanh ABS cho bánh trước. Ngay từ khi ra mắt, đã có thông tin cho rằng với hệ thống abs hoạt động cho bánh trước sẽ khó mang lại hiệu quả như khi kết hợp cả hai bánh. Tuy nhiên, sau 3 ngày thử nghiệm ở mọi môi trường đô thị cũng như đường trường, Vespa Sprint cho thấy: Hệ thống phanh ABS trước sau của Vespa Sprint là quá mức tương xứng. Hệ thống phanh abs trước sau của Vespa Sprint hoạt động tốt ở mọi dải tốc độ, khi chạy tốc độ cao hay khi cần phanh gấp.

Linh kiện thay thế còn tốt sau 1 năm sử dụng

Piaggio Vespa là một trong những “bậc thầy” về thiết kế. Việc ứng dụng các công nghệ điện tử hiện đại giúp nội thất xe sạch sẽ và tiện dụng. Vì lý do này, việc tháo lắp và sửa chữa Vespa Sprint iget abs khá dễ dàng. Đồng thời, các linh kiện được đảm bảo hoạt động trong môi trường được bảo vệ tốt nhất.

Toàn bộ hệ thống linh kiện trên xe được bố trí đơn giản. Cụm điều khiển phanh ABS và IC hoàn chỉnh được lắp trực tiếp trên cản trước. Vị trí này đảm bảo khô ráo, thoáng khí cũng như không thể bay màu.

Không quá bất ngờ khi tháo và kiểm tra các bộ phận, linh kiện của Vespa Sprint iget abs đều hoạt động tốt sau 1 năm sử dụng.

Kết luận:

Qua những gì mà Vespa Sprint 125 iget abs thể hiện, có thể thấy mẫu xe này thực sự là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe tay ga cao cấp.

Ngoài đáp ứng nhu cầu vận hành đa dạng và ít tiêu hao nhiên liệu, điều khiến mẫu xe này hơn hẳn các đối thủ khác chính là hệ thống khung gầm, giảm xóc và hệ thống phanh ABS.

Vespa Sprint iget abs hiện là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Piaggio Việt Nam. Đối với khách hàng sử dụng xe máy tại thị trường Việt Nam, doanh số tăng trưởng chính là phản ánh rõ nhất về chất lượng của một mẫu xe bán ra.

Clip tháo xe Vespa Sprint cùng thợ:

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 6Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 7

Leave a Comment