Rất Hay: Cách Chép Phao Thi Không Bị Phát Hiện Cho Học Sinh

NHỮNG CÁCH CHÉP PHAO KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN | KỶ YẾU SÀI GÒN
NHỮNG CÁCH CHÉP PHAO KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN | KỶ YẾU SÀI GÒN

Mùa thi sắp bắt đầu và bạn cũng rục rịch tìm kiếm “cách chép phao thi không bị phát hiện”? Môn thi quá rắc rối và phức tạp khiến bạn không thể ôn luyện “nghiêm túc”, buộc phải gian lận để qua môn? Bạn đã tìm hiểu rất nhiều cách nhưng đều không đủ an toàn?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm tay nghề về cách chép phao thi không bị phát hiện hay nhất dành cho học viên, sinh viên. Các chiêu thức này đều được nhiều người triển khai thành công xuất sắc, trở thành “ bí kíp gối đầu giường ” cho các sĩ tử trong mùa thi sắp tới .

Xem thêm: Cách làm phao thi không bị phát hiện

Cách Chép Phao Thi Không Bị Phát Hiện

Có rất nhiều phương pháp quay cóp tài liệu trong phòng thi không bị phát hiện. Tuy nhiên, tùy sở trường và điều kiện của từng người mà mỗi phương pháp lại mang đến hiệu quả khác nhau. Do đó, trước tiên bạn cần xác định bản thân phù hợp với kiểu gian lận nào và có chuẩn bị kỹ càng nhất.

Các kỹ năng cần có khi giở tài liệu

Muốn có một kỳ thi suôn sẻ, quay cóp bài không bị phát hiện thì bạn phải nắm vững một số ít kiến thức và kỹ năng, thủ pháp cơ bản nhất. Nếu không nắm vững hay nắm chắc những điều này, bạn hãy từ bỏ ý nghĩ quay cóp bài, tập trung chuyên sâu học tập thay vì nghĩ đủ cách để gian lận .Các kiến thức và kỹ năng cần có khi giở tài liệu là :

 • Kỹ năng biên soạn tài liệu: cần biết chắt lọc thông tin, biên soạn ý chính, sử dụng ngôn từ dễ hiểu, dễ nhìn.
 • Máu liều: tâm lý của bạn cần phải thật ổn định, vững vàng nếu không muốn trở thành kẻ “có tật giật mình” và bị chú ý từ đầu giờ thi.
 • Có ký hiệu riêng: có những kiến thức quá dài và bạn cần học cách ghi tắt để tiết kiệm diện tích của tài liệu.
 • Dám làm dám chịu: nếu đã bắt tay vào gian lận, phải chấp nhận trượt môn khi bị phát hiện.
 • Học vẹt: không cần phải hiểu kiến thức, chỉ cần ghi nhớ là đủ.
 • Thiêu hủy chứng cứ: Khi ra khỏi phòng thi, hãy lập tức thủ tiêu bằng chứng phạm tội của mình. Nhớ là không được để thầy cô giám thị nhìn thấy.

Các phương pháp gian lận trong phòng thi

1. Phương pháp sử dụng tài liệu

 • Bước 1: Thu thập thông tin bạn cần: Bạn cần phải biết giới hạn kiến thức thi, chương trình học cũng như dự đoán một số câu hỏi có thể có trong đề thi. Từ đó, bạn sẽ thu thập tài liệu chính xác, tránh lãng phí thời gian vào các lĩnh vực kiến thức không trọng tâm.
 • Bước 2: Viết hoặc in thông tin chính xác: Hãy chắc chắn rằng kiến thức bạn sao chép ra phao thi là chính xác. Nếu không, dù giám thị cho phép bạn dùng phao thì câu trả lời của bạn cũng không đúng.
 • Bước 3: Giấu tài liệu: Điều này cần bạn phải có các mẹo cũng như xác định được tỷ lệ thành công của chúng. Chúng tôi sẽ tổng hợp các cách giấu phao thi hiệu quả nhất ở phần dưới đây!

2. Phương pháp nhìn, hỏi bài

 • Cách 1: Nhìn lén: Nếu may mắn, người ngồi bên cạnh hoặc phía trên bạn là một “học bá”. Hoặc họ chỉ biết đáp án một số câu trong đề thi. Tuy nhiên, chừng đó là đủ. Bạn chỉ cần điều chỉnh góc nhìn của bản thân hoặc nhờ họ dịch bài sang bên một chút để bạn chép được.
 • Cách 2: Hỏi bài nhau: Ở trong những kỳ thi thông thường ở trường, lớp, việc quen biết nhau trong phòng thi là điều rất phổ biến. Do đó, trước khi vào phòng thi, đừng quên đối xử tốt với người ngồi cạnh để họ sẵn sàng chỉ bài cho bạn lúc nguy cấp nhé.

3. Phương pháp khó bị kết tội

Cố tìm những đề đã thi / cũ : Thông thường các trường đều có ngân hàng nhà nước câu hỏi đề thi kèm đáp án. Các kỳ thi sau sẽ phần nhiều giống với câu hỏi đã có trong các đề thi trước. Vì vậy, hãy thử tìm các đề thi cũ, xem đáp án và học thuộc nó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn .Tìm sách giáo trình “ dành cho giáo viên ” : các thầy cô giáo thường sử dụng một cuốn giáo trình dành cho riêng mình. Trong đó sẽ có các câu hỏi hay, độc lạ mà giáo trình “ phiên bản học viên ” không có. Hãy tìm cuốn giáo trình mà thầy cô sử dụng, học các câu hỏi trong đó cũng sẽ mang đến quyền lợi không nhỏ dành cho bạn .Sử dụng chiêu thức “ trở lại sau ” : chiêu thức này chỉ được vận dụng trong trường hợp bạn biết chắc giáo viên sẽ cho bạn quay trở lại phòng thi sau khi ra ngoài. Hãy ghi nhớ câu hỏi, sau đó xin đi vệ sinh, sử dụng phao ghi nhớ ý chính đủ để qua môn .Sử dụng giải pháp “ bút chì cứu thế ” : Nếu giáo viên thu bài không ngồi ở bàn, hãy dùng bút chì của bạn chép đáp án của một bài thi bạn hoàn toàn có thể xem được. Tuy nhiên, cách này mang rất nhiều rủi ro đáng tiếcGiả vờ bài thi bị chấm sai : Khi bài làm được trả về, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bút để sửa một số ít chỗ, sau đó thông tin với giáo viên là điểm bài thi của mình không hài hòa và hợp lý. Nếu như mong muốn, thầy cô hoàn toàn có thể xem lại bài của bạn và đồng ý chỗ bạn đã sửa .

4. Thử dùng mẹo

Đừng học hoặc nhồi nhét quá nhiều kỹ năng và kiến thức vào giờ chót : Khi gần đến giờ thi, dù bạn có học bao nhiêu kiến thức và kỹ năng thì cũng không hề nhớ được. Khi bạn vào phòng thi, mọi kiến thức và kỹ năng sẽ bay hết. Đồng thời, nếu bạn cố nhồi nhét kỹ năng và kiến thức, khung hình bạn sẽ rất căng thẳng mệt mỏi và làm bài dễ nhầm lẫn những lỗi ngớ ngẩn .Bắt đầu lại từ đầu : Sau mỗi kỳ thi, việc coi cóp trở nên vô cùng áp lực đè nén vì bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt bất kỳ khi nào. Thay vào đó, bạn hãy khởi đầu học tập trang nghiêm ngay từ đầu môn học. Bạn chỉ cần chú ý nghe giảng, hiểu được một số ít kiến thức và kỹ năng cơ bản sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong mùa thi .

Cách Làm Phao Thi Không Bị Phát Hiện

1. Tận dụng chiếc máy tính

Đang hot: Sinh ngày 6/12 là cung gì – Bói ngày sinh theo cung hoàng đạo

Học sinh, sinh viên đều sẽ có cho mình một chiếc máy tính cầm tay riêng. Nhất là so với những môn học nhu yếu thống kê giám sát, việc mang máy tính Casio vào phòng thi không khác gì ngang nhiên mang “ phao cứu sinh ” vào làm bài. Hầu hết các phòng thi không kiểm tra máy tính, do đó quy trình sau là cầu mong bạn trúng tủ mà thôi .

2. Sử dụng hộp sữa hoặc chai nước giải khát

Không thầy cô giám thị nào kiểm tra chai nước hoặc hộp sữa mà bạn mang vào cả. Đây là một thủ pháp rất là phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể dán tài liệu tại phần giấy bọc trên chai nước hoặc trong thân hộp sữa đã được cắt ra. Đây cũng là chiêu thức được nhiều học viên vận dụng nhiều nhất .

3. Phao từ quần áo, giày dép

Mùa thi, quần áo hay giày dép cũng bỗng chốc biến thành phao cứu sinh. Bạn hoàn toàn có thể chép đáp án, công thức, từ vựng tiếng anh, v.v.. lên mặt trong hoặc mặt dưới của giày, dép. Đối với những bạn nữ mặc váy ngắn, quần tất, phao được giấu càng kín kẽ hơn. Ngay cả khi bị hoài nghi, cũng rất ít giám thị ngang nhiên thanh tra rà soát .

4. Chế phao kiểu ruột mèo

Đây là một cách quay cóp vô cùng phổ cập trong giới học viên khi mùa thi tuyển đến. Bạn chỉ việc cặm cụi viết hoặc soạn nội dung kiến thức và kỹ năng, sau đó in ra một tờ phao siêu nhỏ bằng lòng bàn tay. Gấp nếp các tờ giấy lại và bạn thuận tiện sử dụng ngay trong phòng thi .

5. Chế phao cứu sinh trong ruột bút

Những chiếc bút đậm màu sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời trong các kỳ thi. Bạn tháo ruột bút ra và nhét phao vào trong vỏ. Khứa 1 rãnh nhỏ và để mép phao lòi ra. Bạn thuận tiện kéo và cuộn phao linh động, không ai phát hiện được .

6. Viết công thức lên móng tay

Sẽ chẳng ai rảnh kiểm tra từng móng tay của bạn cả. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể bỏ tay túi quần, “ khoa chân múa tay ” khiến mọi người không quan tâm được công thức đã được viết lên móng tay của bạn. Ngay cả khi bạn bị giám thị soi, bạn hoàn toàn có thể dùng 1 chút nước và xóa vật chứng đi ngay lập tức. Tuy nhiên, móng tay quá nhỏ nên bạn lựa chọn viết thứ quan trọng nhất .

7. Viết đáp án vào cục tẩy

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm cây tiền tài lộc gây sốt thị trường Tết

Tương tự như móng tay, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cục tẩy như một phao cứu sinh hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể viết công thức lên mặt sau của tờ bọc cục tẩy, sau đó cuộn lại. Chỉ nên viết những gì đơn thuần, chính yếu nhất thôi nhé !

8. Dùng bút laser và mực tàng hình

Bút laser và mực tàng hình được xem là công cụ gian lận, quay cóp bài công nghệ cao. Bạn sẽ dùng 1 loại bút đặc biệt quan trọng, thứ mà bạn viết ra không hề nhìn bằng mắt thường. Chúng chỉ hoàn toàn có thể được phát hiện bằng tia laser ở đầu ngược lại của chiếc bút. Dùng chúng để ghi bất kể đáp án nào bạn muốn ra giấy nháp của bạn và mang vào phòng thi .

9. Sử dụng đồng hồ đặc biệt

Một loại đồng hồ đeo tay trông giống như đồng hồ đeo tay điện tử nhưng thực ra không phải. Chúng đã được tháo các thiết bị bên trong, thay vào đó là tờ phao nhỏ, hoàn toàn có thể cuộn ra – cuộn vào theo ý muốn. Hãy vờ vịt xem giờ và sử dụng phao, ít ai sẽ quan tâm đến bạn .

10. Sử dụng tai nghe Bluetooth

Phương pháp gian lận này yên cầu có một người tương hỗ bạn. Họ hoàn toàn có thể ngồi ngoài phòng thi, cầm 1 thiết bị thu phát tín hiệu. Còn bạn sẽ sử dụng tai nghe, đọc câu hỏi cho đối tác chiến lược và họ sẽ đọc đáp án lại cho bạn. Tuy nhiên cách này hữu hiệu so với các bạn nữ vì họ hoàn toàn có thể dùng tóc để che đi tai nghe .

11. Viết lên bàn hoặc lên tường

Nơi nguy khốn nhất cũng là nơi bảo đảm an toàn nhất. Nếu kỳ thi được tổ chức triển khai tại lớp, đặc biệt quan trọng ở trong giờ kiểm tra 1 tiết ( bạn không phải chuyển dời chỗ ngồi ), bạn hoàn toàn có thể viết đáp án ra mặt bàn trước giờ làm bài. Điều sau cuối bạn cần chính là như mong muốn trúng tủ mà thôi !

Lưu Ý Về Cách Chép Phao Trong Phòng Thi

Việc chép phao thi là hành vi sai lầm, do đó bạn cần phải chú ý quan tâm 1 số ít điều sau đây :

 • Đối với một số bài thi quan trọng, việc gian lận được quy kết là vi phạm pháp luật và bạn có thể bị khởi tố với hành vi đó.
 • Việc quay cóp của bạn có thể không bị giáo viên phát hiện nhưng người ngồi cạnh bạn chắc chắn biết và họ có thể báo lên trên.
 • Trong một số ngành đặc thù (như bác sĩ), bạn nên tích lũy kiến thức cho bản thân thay vì gian lận bởi nền tảng kiến thức kém có thể đánh đổ sự nghiệp trong tương lai của bạn thay vì một bài thi.
 • Nếu bạn có lý do chính đáng buộc phải gian lận, hãy dành thời gian ôn lại kiến thức sau bài thi.
 • Gian lận đôi khi mang lại cảm giác tội lỗi.

Tổng Kết

Trên đây là những cách chép phao thi không bị phát hiện được chúng tôi tổng hợp và nghiệm chứng thành công trong thực tế. Tuy nhiên, bài viết này chỉ nên tham khảo và chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện những hành động này. Hãy học hành chăm chỉ, tích lũy kiến thức vì nó giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai!

Đang hot: 3 cách điều chỉnh camera Hikvision bị ngược hình ảnh – Blog by Vietnam – Hikvision

Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất. Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn đang xem bài viết: Rất Hay: Cách Chép Phao Thi Không Bị Phát Hiện Cho Học Sinh. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment