Sản phẩm hoa Sen giấy của nghệ nhân Thân Văn Huy

origami hướng dẫn cách làm hoa sen bằng tiền giấy money origami flower lotus tutorials
origami hướng dẫn cách làm hoa sen bằng tiền giấy money origami flower lotus tutorials

Hoa Sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam. Và có một làng nghề chuyên làm hoa giấy là làng hoa Thanh Tiên thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Ở làng hoa Thanh Tiên có một người luôn ấp ủ ước mơ phục hồi những bông sen giấy truyền thống của cha ông đó là họa sĩ Thân Văn Huy.

Nghệ nhân Thân Văn Huy bên các sản phẩm hoa Sen giấy

Bằng sự tinh tế tài hoa của người nghệ sĩ, cộng với tâm hồn nhạy cảm, đôi bàn tay khéo léo, niềm đam mê nghệ thuật, tâm huyết với làng nghề truyền thống của quê hương, họa sĩ Thân Văn Huy đã vượt qua những khó khăn tưởng chừng như tuyệt vọng để rồi sáng tạo nên những bông hoa sen giấy đẹp tinh tế, mang tính thẩm mỹ cao và vẫn giữ được nét thanh tao, cốt cách vốn có của hoa sen. Người ta bảo sen của ông có hồn bởi lẽ tất cả tâm hồn ông đã đặt vào từng bông sen giấy. Sen giấy Thanh Tiên không chỉ được thế giới biết đến mà cả một làng nghề truyền thống ở Huế đã được hồi sinh.

Thành công nối tiếp thành công, với tất cả sự nỗ lực của mình, họa sĩ Thân Văn Huy đã đón nhận niềm vui khi ông được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là người đầu tiên phục dựng thành công hoa sen giấy vào năm 2010. Ông cũng được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận danh hiệu Nghệ nhân với nghề hoa sen giấy vào năm 2012. Và giờ đây, hoa sen giấy của ông là một phần không thể thiếu trong tất cả các kỳ lễ hội diễn ra tại Huế.

Sản phẩm hoa Sen giấy của nghệ nhân Thân Văn Huy hiện được trưng bày, giới thiệu và bán tại Cửa hàng lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội

Bạn đang xem bài viết: Sản phẩm hoa Sen giấy của nghệ nhân Thân Văn Huy. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment