Tự tay làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN – làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen tại nhà siêu ngon – Tú Lê Miền Tây
TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN – làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen tại nhà siêu ngon – Tú Lê Miền Tây

Tự tay làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà

Nếu muốn ăn một que kem ngon nhưng sợ nguyên liệu của các loại kem bên ngoài không an toàn thì bạn hãy tự tay làm kem tại nhà xem sao. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà.

Kem trà sữa trân châu đường đen cần những nguyên liệu gì và cách làm như thế nào? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu các thông tin về cách tự tay làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà nhé!

Chuẩn bị
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 – 5 người

1Nguyên liệu làm món kem trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu làm món kem trà sữa trân châu đường đenNguyên liệu làm món kem trà sữa trân châu đường đen

Gợi ý địa chỉ mua kem whipping và hạt trân châu:
Bạn có thể tìm mua kem whipping và hạt trân châu tại các địa chỉ uy tín: Siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh,… Khi mua bạn nhớ xem kỹ hạn sử dụng nữa nhé.
Ngoài ra, nếu có thời gian bạn có thể tự làm trân châu tại nhà.

2Cách làm món kem trà sữa trân châu đường đen

Bước 1 Nấu kem whipping và trà

Nấu kem whipping và tràNấu kem whipping và trà

Bạn tiến hành đun nóng ấm (chú ý không nên đun sôi) 350ml kem whipping rồi tắt bếp. Sau đó mở 2 gói hồng trà ra, cho thêm hồng trà vào kem whipping đã đun nóng ấm và ngâm 15 phút cho hồng trà ngấm vào hỗn hợp. Tiếp theo bạn lọc bỏ bã trà, chỉ lấy phần dung dịch, đậy kín dụng cụ đựng dung dịch và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.

Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp trân châu đường đen

Chuẩn bị hỗn hợp trân châu đường đenChuẩn bị hỗn hợp trân châu đường đen

Luộc hạt trân châu trên lửa vừa, ủ tiếp 20 phút cho trân châu mềm mà không bị nát rồi rửa hạt trân châu và thêm siro đường đen là đạt.

Trước hết bạn luộc 100g hạt trân châu trên lửa vừa trong 20 phút (hoặc khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước) thì bạn tắt bếp và ủ tiếp 20 phút cho trân châu mềm mà không bị nát nhé.

Sau thời gian ủ trân châu, bạn tiếp tục vớt trân châu ra tiến hành rửa lại với nước lọc để hạt trân châu sạch những chất nhớt bám ngoài, để ráo nước và cho vào một cái bát. Tiếp theo bạn cho 50ml siro đường đen vào bát đựng trân châu, đảo đều và để yên cho trân châu ngấm đường.

Bước 3 Đánh bông hỗn hợp kem trà sữa

Đánh bông hỗn hợp kem whipping và hồng trà đã để ngăn mát tủ lạnh 6 tiếngĐánh bông hỗn hợp kem whipping và hồng trà đã để ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng

Thêm tiếp 80g sữa đặc vào và đánh đều hỗn hợpThêm tiếp 80g sữa đặc vào và đánh đều hỗn hợp

Sau khi hỗn hợp kem trà sữa đã đủ thời gian 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn mang ra và dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp bông mềm, sau đó bạn thêm vào 80g sữa đặc và tiếp tục dùng máy đánh đều hỗn hợp.

Bước 4 Đổ kem vào khuôn

Đổ kem vào khuônĐổ kem vào khuôn

Đầu tiên bạn cho một ít siro đường đen vào khuôn, tráng đều siro trong khuôn rồi tiếp tục thêm vào hỗn hợp kem trà sữa đã đánh bông ở bước 3. Bạn thêm tiếp vào hỗn hợp trân châu đường đen (bạn cứ xếp theo quy luật 1 lớp kem trà sữa rồi đến 1 lớp trân châu đường đen nhé).

Sau đó, bạn dùng muỗng để đảo hỗn hợp trong khuôn cho đều, đóng kín khuôn và mang khuôn kem đã đổ hỗn hợp vào để ngăn đông tủ lạnh từ 6 – 8 giờ là có thể lấy ra ăn nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà đơn giản

3Thành phẩm

Món kem trà sữa trân châu hấp dẫnMón kem trà sữa trân châu hấp dẫn

Bạn sẽ có những que kem trà sữa trân châu đường đen mát lạnh, thơm thơm vị trà, béo béo vị kem, ngọt ngào của đường đen và dai dai của trân châu.Thật là hâp dẫn!

Hy vọng bài viết trên đây của Bách hóa XANH đã giúp bạn cảm nhận được sự đặc biệt và cách làm của món kem trà sữa trân châu đường đen. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức trên nhé!

Chọn mua sữa đặc bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Tự tay làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà. Thông tin do headenglish.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment